nhan_vien_kinh_doanh

Nhiều bạn học sinh cùng phụ huynh khi chọn ngành nghề luôn đặt ra câu hỏi là học đại học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? Bài viết này, sẽ giới thiệu với bạn một nghềhay một cơ hội việc làm quản trị kinh doanh: “Nhân viên kinh doanh”

Công việc chính của Nhân viên kinh doanh là cung cấp các giải pháp hoàn thiện và thích hợp cho từng khách hàng nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Theo đó, một Nhân viên kinh doanh cần phải tập trung hướng về mục tiêu, chủ động tìm kiếm và tạo dựng mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng.

Một số công việc chính của nhân viên kinh doanh là

 • Giới thiệu, tư vấn và thuyết phục các đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp
 • Tìm kiếm, duy trì và phát triển mạng lưới khách hàng và đối tác tiềm năng thuộc nhiều lĩnh vực (trực tiếp hoặc gián tiếp)
 • Giải quyết các vấn đề và phàn nàn của khách hàng để đảm bảo độ hài lòng, tin cậy của khách

Báo cáo lên các cấp quản lý về nhu cầu, vấn đề, mối quan tâm của khách hàng; hoạt động của đối thủ cạnh tranh và tiềm năng trong việc phát triển kinh doanh sản phẩm/dịch vụ

Có nên làm nhân viên kinh doanh hay không?

Nhân viên kinh doanh là một nghề đang khá hot hiện nay. Đây được ví như một nghề hái ra tiền với mức thu nhập cao, nhanh chóng giàu và dễ dàng đổi đời hơn. Thu nhập của một nhân viên kinh doanh hưởng theo khả năng và tính thêm hoa hồng, tiền thưởng cho các sản phẩm bán được và do bạn làm càng tốt. Chốt được nhiều sản phẩm và nhận được nhiều hợp đồng giữa các đối tác thì lợi nhuận đạt con số khủng

nganh_QTKD

Bên cạnh đó chế độ và mức lương khủng thì công việc bạn làm không hề gò bó và thời gian làm việc linh hoạt có thể tự chủ động giờ làm việc. Bởi mục đích chính của công ty, doanh nghiệp chú ý đến là con số mà bạn mang về cho công ty, doanh nghiệp. Do đó, đây là một công việc rất hot, thị trường đang cần tuyển dụng rất nhiều. Tuy nhiên đây cũng là một công việc khá áp lực, chạy theo doanh số. Nếu là người ưa thử thách, năng động, đừng ngại thử sức với công việc này.

5 kỹ năng mà một nhân viên kinh doanh xuất sắc cần có

 • Kỹ năng giao tiếp, giỏi ngoại ngữ là một lợi thế lớn
 • Nhanh nhạy trong việc nắm bắt, phân tích và dự đoán thị trường
 • Kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm
 • Hòa đồng vui vẻ, chỉnh chu và luôn mỉm cười
 • Thái độ chuẩn mực và chuyên nghiệp trong quản lý thời gian, thực hiện công việc

Bạn cần học gì? Ở đâu đề có thể trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi?

Để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi, bạn cần tốt nghiệp các trường đại học về kinh tế với chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Marketing.

Một số trường Đại học tiêu biểu đang đào tạo những chuyên ngành này là:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Phú Xuân Huế
 • Đại học Ngoại thương Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Tp. HCM
 • Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQG Tp. HCM
 • Đại học Hoa Sen

Tại khu vực miền Trung, ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Phú Xuân (PXU) là một nơi đang tin cậy, có thể là một lựa chọn tốt cho các bạn yêu thích nghề này. Với chương trình đào tạo luôn được cập nhật và cọ sát thực tế thông qua việc hợp tác với các doanh nghiệp, sinh viên PXU được học chuyên ngành và đi thực tế ngay từ những học kỳ đầu tiên. Với mô hình ASK – sinh viên sẽ được đào tạo cả Thái độ – Kiến thức và Kỹ năng nhằm đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của các doanh nghiệp.

Xem thêm

Nhân viên kinh doanh tour du lịch – Cơ hội để khẳng định mình

Đại học Phú Xuân ký cam kết đảm bảo việc làm với Sinh viên

Bí quyết trở thành Nhân viên Lễ tân lịch thiệp

Thông tin Tuyển sinh năm 2020 của trường Đại học Phú Xuân

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành

Nghề Marketing: Nghề dành cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo