Lễ tân

Được xem như bộ mặt của khách sạn, nhà hàng hay các cơ sở du lịch, điểm tham quan, nhân viên lễ tân là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, đón tiếp, chỉ dẫn và làm hài lòng du khách

1. Người luôn mỉn cười và biết cảm thông, chia sẻ

Công việc chính của nhân viên lễ tân tại các Khách sạn – Nhà hàng có nhiệm vụ đón tiếp du khách nhận điện thoại, trả lời các thông tin liên quan đến doanh nghiệp mình, nhận thông tin về yêu cầu của du khách như đặt tiệc, tiếp khách, kiểm tra xem các dịch vụ của đơn vị mình có đáp ứng đúng yêu cầu của khách hay không và giúp du khách trong các việc điện thoại, nhận và ký gửi hành lý, thanh toán buồng/phòng cùng các dịch vụ khác, cũng như xử lý các tình huống cụ thể tại nơi làm việc… Những công việc này đều yêu cầu nghiệp vụ và hành vi ứng xử tinh tế, chuẩn mực theo các nguyên tắc giao tiếp quốc tế nhất định và phù hợp.

2. Luôn xinh đẹp, lịch thiệp trong mắt mọi người

Nhân viên lễ tân thường có yêu cầu ngoại hình ưa nhìn, lịch thiệp, nhanh nhạy, nghe hiểu đúng thông tin từ khách hàng, giao tiếp chính xác, rõ ràng, khéo léo; nhân viên lễ tân cần sự chân thật, lịch sự, thân thiện, luôn vui vẻ với khách hàng và đặc biệt là phải biết ít nhất một ngoại ngữ để tiện việc đón tiếp, hướng dẫn khách nước ngoài…Nhằm không ngừng xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện trong lòng du khách.

Sau khi chứng minh được năng lực và có đủ kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên chức vụ quản lý lễ tân, chịu toàn bộ trách nhiệm về các vấn đề ở bộ phận lễ tân.

Sinh viên Phú Xuân đi thực tế tại doanh nghiệp
Sinh viên Phú Xuân đi thực  tế tại doanh nghiệp

3. Mức thu nhập hấp dẫn

Với nhân viên lễ tân khách sạn – nhà hàng, mức thu nhập bình quân hiện nay từ 5.000.000 đến 7.000.000đ (tùy Nhà hàng, Khách sạn). Bên cạnh đó, nếu làm tốt, nhanh nhẹn và biết kết hợp với các bộ phận khác, nhân viên lễ tân sẽ có thêm nguồn thù lao không nhỏ.

4. Cần chuẩn bị gì để trở thành nhân viên lễ tân giỏi

Để trở thành nhân viên Lễ tân giỏi, bạn nên theo học các chuyên ngành Du lịch như: Quản trị Khách sạn – Nhà hàng, Quản trị du lịch – dịch vụ và lữ hành… Những chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn nhiều kiến thức Ngành, Cơ sở Ngành và chuyên ngành sâu thật sự bổ ích, kết hợp với quá trình thực tập, làm việc tại các cơ sở du lịch – dịch vụ, các khách sạn, nhà hàng, khu Resote đẳng cấp, cùng các cơ quan, đơn vị quản lý văn hóa – du lịch và công ty du lịch – lữ hành uy tín…Điều đó đem đến cho bạn kiến thức chuyên môn tốt và sự tự tin trong công việc của mình.