5 lý do nên chọn học tập tại Trường Đại học Phú Xuân

Từ năm 2018, Trường Đại học Phú Xuân đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất để Trường trở thành môi trường học tập thân thiện và hiện đại với sinh viên. Kế hoạch cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất đang được triển khai sẽ đảm bảo sinh viên được trải nghiệm khu giảng đường đạt tiêu chuẩn cao, khuôn viên trường rộng rãi, thư viện hiện đại với nhiều đầu sách phong phú. Đặc biệt, những Learning Office (mô hình trường học – văn phòng làm việc) đầu tiên đã được đưa vào vận hành vào cuối năm 2018, đầu năm 2019 với đầy đủ các tiêu chuẩn của các văn phòng hiện đại và các dịch vụ tiện ích tiêu chuẩn cao. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập và điều hoà nhiệt độ. Các phòng dịch vụ của Phú Xuân được tổ chức theo mô hình phòng mở để có thể tiếp đón sinh viên thuận tiện nhất.

Với mục tiêu chiến lược: đào tạo gắn liền với việc làm, Trường Đại học Phú Xuân chỉ đào tạo các chuyên ngành có nhu cầu việc làm cao và có tương lai phát triển nghề nghiệp bền vững. Bên cạnh đó cũng là các chuyên ngành mà Phú Xuân có thế mạnh về đội ngũ cán bộ giảng dạy và mạng lưới kết nối với doanh nghiệp giúp sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Với định hướng đào tạo đồng bộ THÁI ĐỘ – KỸ NĂNG – TRI THỨC theo mô hình ASK (Attitude – Skills – Knowledge), Trường Đại học Phú Xuân tập trung đổi mới căn bản phương pháp đào tạo. Thay vì tập trung giảng dạy lý thuyết và kiến thức chuyên môn, phương pháp đào tạo mới nhấn mạnh thực hành và dự án thực tế (50% thời lượng), có lộ trình 5 giai đoạn với tổng thời gian đào tạo chỉ 3.5 năm.

Từ năm học 2018 – 2019, phương pháp đào tạo mới được áp dụng cho sinh viên Phú Xuân: Mô hình trường học – văn phòng làm việc (Learning Office) đi học như đi làm và phương pháp Học tập theo dự án (Project – Based Learning). Với phương pháp đào tạo tiên tiến này, sinh viên Đại học Phú Xuân sẽ được trang bị những kiến thức lý thuyết đồng thời phát triển kỹ năng thực hành và làm việc thông qua các dự án học tập (Learning Projects), rèn luyện tác phong và thái độ làm việc chuyên nghiệp, kích thích khả năng sáng tạo của bản thân.

- Nhập môn nghề nghiệp và cơ sở chuyên ngành

- Tri thức căn bản và kỹ năng chuyên môn

- Hoàn thiện nền tảng và chuyên sâu

- Học trong môi trường doanh nghiệp

- Dự án tốt nghiệp

Chương trình Nhập môn nghề nghiệp dành cho năm nhất và thực tập doanh nghiệp (OJT) dành cho sinh viên năm ba là bắt buộc do trường giới thiệu là khoảng thời gian để sinh viên rèn luyện thêm các kỹ năng trong công việc, có cơ hội để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, tiếp xúc sớm các đơn vị tuyển dụng trong tương lai.

Nhà trường liên kết với các doanh nghiệp để mời đội ngũ giảng viên doanh nhân là các chủ doanh nghiệp, chuyên gia đang làm việc thực tế tại doanh nghiệp với ngành nghề trong lĩnh vực đào tạo của trường để định hướng và hỗ trợ giảng dạy, hướng dẫn sinh viên trong các tình huống thực tế.

Tại Phú Xuân, mọi người đều được khuyến khích thể hiện mình và được tôn trọng để phát triển cá nhân. Các cán bộ Phú Xuân có trách nhiệm hết mình hỗ trợ sinh viên trong học tập và có một môi trường trong sáng, lành mạnh cho sinh viên. Mọi tiêu cực như chạy điểm, gây phiền nhiễu với sinh viên, cán bộ, đối tác, doanh nghiệp đều bị nghiêm cấm và chịu hình thức kỷ luật cao nhất nếu vi phạm.