Học phí của Trường Đại học Phú Xuân được thu theo học kỳ, không phân biệt ngành học. Mức thu học phí đồng hạng: 560.000 đồng/SV/Tín chỉ.
+ Sinh viên có thể đăng ký học nhiều hơn 15 tín chỉ trong 1 học kỳ (TC/HK) mà không phải đóng thêm học phí, nhưng không được đăng ký học nhiều hơn 18 TC/HK.
+ Sinh viên đăng ký học ít hơn 15 TC/HK vẫn phải đóng đủ số tiền học phí trên.

Chương trình đào tạo đại học chính quy bao gồm 125 tín chỉ.

PXU – Lộ trình đào tạo (hệ Đại học Chính quy)
GD Mô Tả Thời gian GHI CHÚ
0 Học kỳ quân đội – GD–ANQP 34 tuần
1 Nhập môn nghề nghiệp và cơ sở chuyên ngành 16 tuần
2 Tri thức cơ sở và kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn 48 tuần Có đủ kỹ năng để làm việc
3 Hoàn thiện và định hướng chuyên sâu 48 tuần
4 Học trong môi trường doanh nghiệp (OJT) 16 tuần
5 Đồ án/ khóa luận tốt nghiệp 16 tuần
Tổng thời gian đào tạo 3 năm 9 học kỳ,3 học kỳ/năm

Thông tin xét tuyển

Tuần định hướng (1 tuần)

Sau thủ tục nhập học, “Tuần định hướng” (Orientation Week) sẽ là hoạt động học tập đầu tiên của các tân sinh viên Trường Đại học Phú Xuân. Các hoạt động của tuần định hướng sẽ bao gồm: làm quen với môi trường, quy chế học tập; kế hoạch và các yêu cầu chuẩn bị cho bước tiếp theo (Học kỳ quân đội); các sinh hoạt để tân sinh viên làm quen với nhau và với các sinh viên khóa trước; và làm quen với phương pháp học tiếng Anh tiên tiến được áp dụng, giúp tân sinh viên vượt qua nỗi sợ hãi, e ngại khi học tiếng Anh.

Học kỳ quân đội (3 tuần)

Từ năm học 2018-2019, tất cả các sinh viên chưa có chứng chỉ giáo dục ANQP (yêu cầu bắt buộc để có bằng đại học) sẽ tham gia “Học kỳ quân đội” tập trung. Không chỉ để có chứng chỉ Giáo dục ANQP, HKQĐ còn giúp sinh viên làm quen với lối sống tập thể, rèn luyện tính kỷ luật, rèn luyện tác phong chuyên nghiệp – yêu cầu tất yếu để sinh viên học tập có kết quả tốt tại Trường Đại học Phú Xuân cũng như đảm bảo cơ hội việc làm khi ra trường.

Năm thứ nhất

Mỗi năm học của Trường Đại học Phú Xuân bắt đầu từ tháng 9 hàng năm và kết thúc vào tháng 8 năm tiếp theo. Mỗi năm học sẽ được chia thành 3 học kỳ, 2 học kỳ dài 4,5 tháng (năm 2 có thêm học kỳ Summer 2 tháng).

Học kỳ Fall 4.5 tháng 15 tín chỉ
Học kỳ Spring 4.5 tháng 15 tín chỉ
+ Tổng năm 1 30 tín chỉ

Năm thứ hai

Học kỳ Fall 4.5 tháng 15 tín chỉ
Học kỳ Spring 4.5 tháng 15 tín chỉ
Học kỳ Summer 2 tháng 6 tín chỉ
+ Cộng năm 2 36 tín chỉ

Giai đoạn hoàn thiện & chuyên sâu

Sau 2 năm đầu, sinh viên đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng nền tảng đảm bảo khả năng làm việc đúng chuyên môn tại các doanh nghiệp. Giai đoạn hoàn thiện và chuyên sâu gồm 2 học kỳ, nhằm hoàn thiện các yêu cầu kiến thức bắt buộc của bậc đại học cũng như đi vào các nội dung nghiên cứu chuyên sâu. Giai đoạn này gồm 2 học kỳ đầy đủ của năm học thứ 3, bao gồm:

Học kỳ Fall (3) 4.5 tháng 17 tín chỉ
Học kỳ Spring (3) 4.5 tháng 17 tín chỉ
+ Cộng 9 tháng 34 tín chỉ

Giai đoạn tốt nghiệp

Giai đoạn tốt nghiệp bao gồm 2 học kỳ đầy đủ (4 – 6 tháng) bao gồm 2 học phần, mỗi học phần có thời gian từ 3–6 tháng tùy điều kiện cụ thể với tổng số tín chỉ là 30. Đây cũng là giai đoạn để sinh viên có thể bổ sung số tín chỉ còn thiếu cũng như hoàn thành các học phần chưa hoàn thành (nếu có). Hai học phần của giai đoạn tốt nghiệp gồm:

OJT (học trong thực tế doanh nghiệp) 46 tháng 15 tín chỉ
Làm và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp 34 tháng 10 tín chỉ
+ Côộng giai đoạn tốt nghiệp 710 tháng 25 tín chỉ

Một số nội dung đào tạo khác

Ngoài nội dung chuyên môn, chương trình đào tạo bậc đại học của Trường Đại học Phú Xuân còn bao gồm các học phần khác nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện của sinh viên cũng như đáp ứng yêu cầu của Bộ GD–ĐT, được tiến hành song song với chương trình chính khóa.

Giáo dục ANQP 3 tuần HKQĐ
Giáo dục chính trị tư tưởng Giai đoạn hoàn thiện và chuyên sâu Năm 3
Giáo dục thể chất Học kỳ 14 3 tín chỉ
Công tác xã hội, cộng đồng và tình nguyện 24 giờ/sinh viên

Học phí – lệ phí

Các loại phí phải nộp

Đối với thí sinh ứng tuyển có các loại phí phải nộp: 1) lệ phí xét tuyển. Đây là các lệ phí phải nộp một lần. Năm 2021, bảng lệ phí của Trường Đại học Phú Xuân được quy định như sau:

Phí xét tuyển, hình thức xét điểm học bạ
Phí xét tuyển, hình thức xét điểm thi THPT (*)
Phí đăng ký nhập học (**)        950,000  
Phí xét tuyển, hình thức xét điểm học bạ         80,000  

(*) Phí xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD–ĐT

(**) Phí đăng ký nhập học được chi trả cho: đồng phục, ba lô và các hoạt động nhập học, khai giảng, tuần định hướng (trừ phần tiếng Anh trong tuần định hướng được tính trong học phí HK1).

Thí sinh có thể đóng học phí trực tiếp tại Trường ĐH Phú Xuân – Phòng Hành chính – Tổng hợp, 176 Trần Phú, Tp. Huế hoặc bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng theo thông tin tài khoản nhận bên dưới 

Chủ tài khoản:             Trường Đại học Phú Xuân

Số tài khoản:                112002652173

Ngân hàng:                  Vietinbank – Chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế