Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh giảng dạy tại Trường ĐH Phú Xuân có thời lượng thực hành chiến từ 60-70% vì thế các sinh viên khi ra trường sẽ thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Trường cũng là nơi có quy mô sinh viên trong các lớp ngôn ngữ là 25 sinh viên, đảm bảo chất lượng của việc học kỹ năng trong các môn học chuyên ngành.

Ứng dụng CNTT trong việc học ngôn ngữ cùng với phương pháp đào tạo cởi mở, chủ động, tăng cường giao tiếp cũng là những thế mạnh cốt lõi của ngành. Mục tiêu của ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường ĐH Phú Xuân là kỹ năng ngôn ngữ chuẩn bản ngữ và thấu hiểu văn hóa, tập quán phương Tây trong giao tiếp và công việc.

Cử nhân Ngôn ngữ Anh làm gì? Ở đâu?

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có phạm vi lựa chọn công việc tương lai rất rộng: biên/phiên dịch, nghiên cứu ngôn ngữ, hướng dẫn du lịch, giảng dạy ngôn ngữ, hay trong các cơ quan văn hóa, thương mại, xuất nhập khẩu hoặc trợ lý ngôn ngữ tại các doanh nghiệp.

Ai có thể học ngành ngôn ngữ Anh?

Ngôn ngữ là ngành không yêu cầu năng khiếu trong các môn khoa học tự nhiên hay kỹ thuật. Tuy nhiên các sinh viên theo học ngôn ngữ Anh thường cũng đã có một trình độ nhất định khi tốt nghiệp THPT.

Để theo học ngành Ngôn ngữ Anh ngoài việc yêu thích ngành này, các tư chất/tính cách sau đây sẽ giúp sinh viên có nhiều thuận lợi: tính chăm chỉ, kiên nhẫn, khả năng giao tiếp, không có khiếm khuyết về phát âm.

PXU – Lộ trình đào tạo (hệ Đại học Chính quy)
GDMô TảThời gianGHI CHÚ
0Học kỳ quân đội – GD–ANQP3–4 tuần 
1Nhập môn nghề nghiệp và cơ sở chuyên ngành16 tuần 
2Tri thức cơ sở và kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn48 tuầnCó đủ kỹ năng để làm việc
3Hoàn thiện và định hướng chuyên sâu48 tuần 
4Học trong môi trường doanh nghiệp (OJT)16 tuần 
5Đồ án/ khóa luận tốt nghiệp16 tuần 
Tổng thời gian đào tạo3 năm9 học kỳ,
3 học kỳ/năm

Đợt nhập học chính của các chương trình đại học chính quy của Trường ĐHPX bắt đầu sau đợt nghỉ lễ 2/9 hàng năm. Các tân sinh viên bắt đầu nhập trường và tham gia “tuần định hướng” để làm quen với môi trường học tập mới, thày cô, nhà trường, các bạn bè đồng lứa và các sinh viên năm trước.

Tiếp theo tân sinh viên sẽ tham gia “Học kỳ quân đội” tập trung 3 tuần. Đây là thời gian quan trọng để tân sinh viên làm quen với nếp sống tập thể, xây dựng thói quen hợp tác và tinh thần đồng đội, đồng thời lấy chứng chỉ GD–AN-QP là điều kiện bắt buộc của bằng cử nhân.

Trong học kỳ “Nhập môn nghề nghiệp” sinh viên sẽ được học và làm quen với phương pháp, công cụ học tập chuyên môn của Trường ĐHPX và các kiến thức cơ sở của ngành CNTT, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

TTHỌC PHẦNTÍN CHỈGHI CHÚ
1Nhập môn nghề nghiệp3 
2Phương pháp và công cụ học tập3 
3Ngữ âm – âm vị3 
4Giao tiếp 1: các tình huống cơ bản3 
5Đọc 1: đọc câu và các đoạn văn ngắn3 
TTHỌC PHẦNTÍN CHỈGHI CHÚ
1Giao tiếp 2: giao tiếp nâng cao  
2Đọc 2: News & Articles reading3 
3Viết 1: Post writing3 
4Ngữ pháp tiếng Anh3 
5Tiếng Trung 13 
TTHỌC PHẦNTÍN CHỈGHI CHÚ
1Giao tiếp 3: Business meetings3 
2Thực hành dịch 13 
3Viết 2: Paragraph writing3 
4Đọc 3: Business reading3 
5Tiếng Trung 23 
TTHỌC PHẦNTÍN CHỈGHI CHÚ
1Giao tiếp 4: Basic IELTS Speaking and Listening3 
2Tiếng Anh thư tín thương mại3 
3Chuyên đề 1: Đọc 4- IELTS Reading3 
4Chuyên đề 2: Viết 3- Essay writing3 
5Tiếng Trung 33 
TTHỌC PHẦNTÍN CHỈGHI CHÚ
1Dẫn luận ngôn ngữ3 
2Public speaking3 
3Chuyên đề (3): Văn hóa Anh ngữ3 
4Chuyên đề (4): Viết 4 (Viết nâng cao)3 
5Thực hành thực tế3 
TTHỌC PHẦNTÍN CHỈGHI CHÚ
1Những NLCB của CN-ML 12 
2Những NLCB của CN-ML 23 
3Giao thoa văn hóa3Chuyên ngành du lịch
4Industry trends (1): Thực hành dịch 23 
5
Industry trends (2): Thực hành dịch nâng cao
3 
TTHỌC PHẦNTÍN CHỈGHI CHÚ
1Chuyên đề (5)3 
2Phỏng vấn, tìm việc và làm việc3 
3Tư tưởng Hồ Chí Minh3 
4Đường lối cách mạng của ĐCS-VN3 

Đây là học kỳ sinh viên sẽ được học tập trong môi trường thực tiễn của doanh nghiệp. Ngoài việc tích lũy 15 tín chỉ chuyên môn sinh viên sẽ được làm quen với các yêu cầu của công việc thực tiễn và được hướng dẫn bởi các chuyên gia đang làm việc.

Học kỳ OJT cũng là thời điểm để sinh viên lựa chọn và bắt đầu chuẩn bị cho việc làm khóa luận tốt nghiệp với các đề tài từ thực tiễn hoạt động tại doanh nghiệp tiếp nhận OJT.

Đây là thời gian để sinh viên tập hợp tất cả các kiến thức và kỹ năng đã tích lũy được để làm khóa luận tốt nghiệp. Từ năm 2019, 100% sinh viên Trường Đại học Phú Xuân sẽ thực hiện làm khóa luận tốt nghiệp và bảo vệ trước hội đồng khóa luận của Trường. Với khóa luận tốt nghiệp, sinh viên tích lũy 10 tín chỉ chuyên môn.

5 lý do chọn PXU

Đăng ký để nhận tư vấn từ Trường Đại học Phú Xuân