Ngày 15 tháng 1 năm 2020, trường ĐH Phú Xuân phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Lễ ký cam kết giới thiệu và đảm bảo việc làm” với gần 200 sinh viên năm nhất các khoa CNTT, QTKD, Du lịch Lữ hành, Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung.

Trong lễ kí kết, Nhà trường cũng trao giấy khen và phần thưởng cho nhóm sinh viên K16 ngành QTKD vì đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động gọi vốn khởi nghiệp với dự án “Khai thác kênh phân phối đặc sản Huế”

Tham gia buổi lễ có đại diện các doanh nghiệp cam kết sẽ tiếp nhận tuyển dụng sinh viên ĐH Phú Xuân sau khi ra trường và tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo gồm: Công ty phần mềm 3S, Công ty Kawara Mỹ An Onsen Resort, Công ty CP Dịch vụ du lịch DMZ…cùng các Doanh nghiệp đồng hành khác. Ngoài ra, tham gia chương trình có sự hiện diện của toàn thể giáo viên, cán bộ trường ĐH Phú Xuân và đặc biệt là sự chứng kiến của quý vị phụ huynh.

Đàm Quang Minh (Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân) khẳng định: “Với triết lý giáo dục đào tạo gắn liền với việc làm, áp dụng những giá trị giáo dục đại học tiên tiến và hiện đại của mô hình đào tạo “learning office” và “learning project” nhằm tối đa khả năng làm việc cho sinh viên, Lễ cam kết này là việc tái khẳng định cam kết của nhà trường với sinh viên, phụ huynh và xã hội, hướng đến mục tiêu có từ 95% sinh viên tốt nghiệp sẽ có việc làm theo chuyên môn được đào tạo trong vòng 3-6 tháng sau khi tốt nghiệp.”

Đại diện các doanh nghiệp cũng phản hồi rất tốt với các đổi mới của trường ĐH Phú Xuân trong đó có mô hình Học kỳ OJT (On the job training) – thời gian sinh viên được học trong môi trường thực tiễn tại doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm làm việc, làm quen với yêu cầu công việc trong tương lai, cũng là giai đoạn các cử nhân tương lai chứng tỏ năng lực làm việc và có cơ hội được tuyển dụng chính thức khi doanh nghiệp có nhu cầu.

Việc đưa ra những mô hình đào tạo sát với thực tiễn chính là cụm các giải pháp tổng thể cho nhu cầu đổi mới đào tạo cả chiều sâu và chiều rộng (kiến thức tốt nhất cho học viên, sát với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp mà ĐH Phú Xuân hướng tới.

Nhà trường triển khai chương trình đào tạo cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên trên cơ sở cố gắng cũng như nỗ lực chung của nhà trường, sinh viên và gia đình. Nếu sinh viên đi theo đúng lộ trình đào tạo, đáp ứng tiêu chuẩn mà doanh nghiệp đặt ra, chắn chắn sẽ thành công sau quá trình học tập và được các doanh nghiệp trong và ngoài nước săn đón.