dieu-hanh-tour-thu-hut-gioi-tre

Nghề điều hành Tour du lịch đang là một trong những nghề “hot” nhất hiện nay vì cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập hấp dẫn. Học nghề này, bạn có thể làm việc ở bất kì công ty du lịch nào, các đại lý bán tour, các cơ quan quản lý về du lịch cấp cao, các điểm du lịch tự mở hoặc có thể mở công ty du lịch của riêng mình nếu có điều kiện. Vì vậy, ngày nay điều hành Tour đang là xu thế hướng tới của các bạn trẻ khi lựa chọn nghề nghiệp.

Điều hành Tour là gì?

Điều hành tour là một trong những vị trí quan trọng trong nghề du lịch và nhân viên điều hành tour sẽ là người trực tiếp lên các chương trình kế hoạch một cách chi tiết để tổ chức các chuyến du lịch, tham quan nghỉ dưỡng trong và ngoài nước. Từ quá trình di chuyển, nghỉ ngơi, ăn uống và các điểm tham quan, hoạt động vui chơi.

Trong những năm trở lại đây ngành du lịch đang không ngừng phát triển thu hút khách du lịch đông đảo không những trong nước mà còn ngoài nước. Bởi vậy, vai trò của những người điều hành tour là vô cùng quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển các doanh nghiệp du lịch.

Vì sao nghề điều hành tour lại “hot”?

Cơ hội việc làm rộng mở

Trong những năm trở lại đây ngành du lịch đang không ngừng phát triển thu hút khách du lịch đông đảo không những trong nước mà còn ngoài nước. Bởi vậy, vai trò của những người điều hành tour là vô cùng quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển các doanh nghiệp du lịch. Theo báo cáo gần đây của Tổng cục du lịch thì mỗi năm ngành du lịch tạo ra 2.952.678 việc làm, chiếm 5,6% tổng lao động cả nước. Đặc biệt lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày càng tăng, vì thế lao động trong ngành du lịch chưa thể đáp ứng được nhu cầu.

Hiện tại, nhu cầu từ phía doanh nghiệp du lịch đối với lao động có tay nghề tốt ngày càng tăng cao, trong khi hệ thống đào tạo nghề du lịch chưa thể đáp ứng được đầy đủ, khiến các doanh nghiệp du lịch gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng và duy trì lực lượng lao động có chất lượng tốt, đủ kiến thức và kinh nghiệm nghề. Vì vậy, đối với những bạn sinh viên được đào tạo bài bản trong lĩnh vực điều hành Tour sẽ có cơ hội việc làm rất cao.

Mức thu nhập hấp dẫn

Các nhân viên điều hành tour làm việc trong văn phòng nhưng lại phải đảm nhiệm lượng công việc khá câu kỳ và phức tạp như một quá trình đầy đủ. Phải kết nối với các bộ phận, các khâu nhân sự của các công ty, liên quan để tạo nên một chương trình du lịch hoạt động theo một chuỗi chuyên nghiệp. Mở các kế hoạch và chương trình du lịch hấp dẫn và ấn tượng cho du khách.

Với mức lương vào nghề sẽ giao động khoảng 7-10 triệu/tháng tùy vào quy mô hoạt động và năng lực của bạn. Chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm thì mức lương sẽ tương ứng.

Học ở đâu để trở thành nhân viên điều hành Tour chuyên nghiệp?

Mặc dù rất nhiều bạn trẻ muốn trở thành một nhà điều hành Tour chuyên nghiệp nhưng không phải ai cũng lựa chọn đúng nơi để bắt đầu. Hiện nay, trên cả nước có nhiều cơ sở đào tạo nhân viên điều hành Tour bài bản. Đáng chú ý trong số đó là Trường Đại học Phú Xuân – Huế. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh & lữ hành, Trường Đại học Phú Xuân đều có ngay việc làm các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Tỉnh và khắp cả nước. Các bạn này bắt nhịp với môi trường làm việc rất nhanh vì ngay trên ghế nhà trường đã được đào tạo lý thuyết gắn với thực hành và rèn luyện kĩ năng.

Xem thêm

Nghề dẫn chương trình

Nghề MC là nghề hái ra tiền, đúng hay sai?

MC là gì? Làm thế nào để hiện thực hóa ước mơ MC cuả bạn?

Kĩ năng cần có của nhà điều hành tour chuyên nghiệp

Làm điều hành tour dễ hay khó

Vì sao nghề điều hành tour thu hút giới trẻ?

Lộ trình đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Đại học phú xuân ký cam kết đảm bảo việc làm với sinh viên

Thông tin tuyển sinh Đại học Phú Xuân 2020