Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang có tư tưởng yêu thích và quyết tâm theo học công nghệ thông tin (CNTT), nhưng học CNTT có khó không, nếu theo học CNTT thì có đủ khả năng để bám trụ lại không… Đó chính là những nỗi băn khoăn của các bạn trẻ muốn theo học ngành CNTT.

1. Sự đam mê, niềm yêu thích công nghệ

Niềm đam mê chắc chắc là yếu tố đầu tiên khi bạn bắt đầu một công việc nào đó. Học ngành  CNTT thì càng cần bạn phải thật sự đam mê và tâm huyết, đây cũng chính là tiền đề để bạn có được động lực vượt qua sự khó khăn, sự căng thẳng của công việc để theo đuổi ngành CNTT đến cùng.

2. Tính cẩn thận trong công việc

Vì chỉ cần bất cẩn trong một dòng mã lệnh lập trình, phân tích một vấn đề không hợp lý hay sơ suất nhỏ trong chế tạo, lắp ráp thiết bị cũng có thể gây ảnh hưởng đến một ứng dụng, chương trình hay cả hệ thống, công ty.

Sinh viên ngành CNTT trường Đại học PHú Xuân thực tập tại doanh nghiệp
Sinh viên ngành CNTT trường Đại học PHú Xuân thực tập tại doanh nghiệp

3. Kiên trì, nhẫn nại

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thường xuyên phải đối mặt với những bài toán hóc búa nên rất cần sự nhẫn nại, kiên trì, chịu khó. Nhẫn nại trong Công nghệ thông tin là bạn không dễ dàng bỏ cuộc tìm ra giải pháp công nghệ mới.

4. Ham học hỏi, trau dồi kiến thức

Công nghệ thay đổi và phát triển liên tục, những kiến thức hôm nay có thể ngay ngày mai đã trở thành lỗi thời. Học Công nghệ thông tin bạn cần liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ.

5. Khả năng làm việc theo nhóm

Công nghệ thông tin là ngành đặc biệt đề cao khả năng làm việc theo nhóm (team-work). Làm việc theo nhóm giúp bạn giảm bớt gánh nặng và độ phức tạp của công việc và giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn.

6. Kỹ năng ngoại ngữ

Ngành Công nghệ thông tin và mạng Internet mang tính toàn cầu, do đó để trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin giỏi, bạn phải khá thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu.

Tin tức liên quan

Công nghệ thông tin là gì ?

Học Công nghệ thông tin  dễ hay khó?

Công nghệ thông tin xét tuyển tổ hợp môn nào ?

Các trường đào tạo CNTT ở Huế

Việc làm của ngành CNTT

Học Công nghệ thông tin ở đâu có cam kết việc làm?