Năm 2021, các chuyên gia dự báo nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ Thông tin sẽ tăng cao. Đây là cơ hội cho các thí sinh xét tuyển vào ngành học này. Tại Đại học Phú Xuân, sinh viên chính quy ra trường được cam kết giới thiệu việc làm 100%.

Ngành HOT, nhưng thị trường đang thiếu nhân lực

Theo báo cáo VietnamWorks, trang tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp, trong 10 năm (từ năm 2010 đến nay) nhu cầu tuyển dụng của ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) của Việt Nam đã tăng gấp 4 lần. Tuy nhu cầu nhân lực CNTT tăng nhưng thị trường lao động luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại Việt Nam hiện chỉ có khoảng 50 trường đào tạo ngành CNTT. Trong đó, tại khu vực Bắc miền Trung, Đại học Phú Xuân là trường duy nhất áp dụng mô hình Đại học thực chiến 03 năm cho ngành học này. Nhiều trường khác vẫn đang giảng dạy theo mô hình truyền thống.

Đại học Phú Xuân đang áp dụng chương trình liên kết Doanh nghiệp – Nhà trường theo chuẩn CDIO. Vì thế, sinh viên chính quy, trường Đại học Phú Xuân, có thể bắt đầu làm việc năm 02. Đây là lí do tại sao PXU là cái tên uy tín về đào tạo ngành CNTT trong khu vực.

Không lo về việc làm khi chọn Đại học Phú Xuân

Trường là đơn vị đầu tiên được tỉnh Thừa Thiên Huế lựa chọn kí kết đào tạo 10.000 nhân lực CNTT tại tỉnh.

Ảnh tại buổi Lễ ký kết

Hệ sinh thái Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin mà ĐH Phú Xuân kí kết rất lớn. Và đều đang tìm kiếm và đặt hàng nhân lực tại trường. Hầu hết sinh viên PXU đều có việc làm kể cả khi chưa tốt nghiệp.

Nhiều thí sinh đăng kí xét tuyển ngành Công nghệ Thông tin tại Huế

Tại Đại học Phú Xuân, Công nghệ Thông tin là ngành được nhiều thí sinh đăng kí xét tuyển nhất. Với hai phương thức linh động thuận tiện cho thí sinh lựa chọn:

• Phương thức 1: Xét tuyển bằng học bạ lớp 11 hoặc học bạ HK1 lớp 12 hoặc học bạ cả năm lớp 12: tổng điểm 3 môn (có điểm khu vực, ưu tiên) đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh đạt từ 16.5 đến dưới 18 điểm đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn xét tuyển.
  • Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm thi THPT. Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 2021 của Bộ GD&ĐT. Trường sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia.

Xét tuyển học bạ được nhiều thí sinh lựa chọn

Là trường Đại học duy nhất mang đến cho sinh viên nhiều ưu thế nổi bật:

• Là Đại học tiên phong tại Việt Nam áp dụng mô hình Learning Office – Đi học như đi làm và Project Based Learning – Học tập Dự án với thời lượng thực hành lên đến 60%;
  • Chương trình Cử nhân chỉ kéo dài trong 3 năm;
  • Chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ Nhà trường – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO;
  • Đại học duy nhất tại Huế có đội ngũ Giảng viên Doanh nhân tham gia giảng dạy;
  • Cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau khi ra trường;
  • Sinh viên có hơn 3 tháng làm việc tại Doanh nghiệp trong Học kỳ OJT;
  • Cơ sở vật chất hiện đại;
  • Môi trường năng động, thân thiện và minh bạch.

Nhiều học bổng cho thí sinh xét tuyển ngành CNTT tại Đại học Phú Xuân

Tập đoàn Giáo dục EQuestTrường Đại học Phú Xuân đã đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi và học bổng khuyến khích học tập hấp dẫn trong năm 2021. Nổi bật trong đó phải kể đến các gói học bổng giá trị lớn như:

• 10 suất học bổng 100% học phí toàn khoá (03 năm học) với giá trị gần 01 tỷ đồng dành cho học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi Học sinh giỏi các môn văn hoá THPT cấp Tỉnh;
  • 100 suất học bổng 50% học phí toàn khoá (03 năm học) cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, học lực Khá trở lên, mỗi suất trị giá gần 40.000.000 VNĐ;
  • 300 suất học bổng miễn phí ký túc xá toàn khoá (03 năm học) cho thí sinh trúng tuyển sớm, mỗi suất trị giá 15.000.000 VNĐ;
  • 100 suất học bổng dành cho thí sinh đạt điểm xét tuyển trên 25 điểm, mỗi suất trị giá 000.000 VNĐ.

Và rất nhiều học bổng không giới hạn số lượng khác.

Trường Đại học Phú Xuân trao học bổng 100% học phí toàn khoá 03 năm học cho em Phan Thị Thuý Trinh, học sinh trường THPT Thuận An, Huế

Ngành học HOT với mức lương khởi điểm khủng, rất nhiều thí sinh lựa chọn ngành Công nghệ Thông tin trường Đại học Phú Xuân. Phụ huynh và thí sinh quan tâm có thể đăng kí tại đây.

> Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin để đón đầu cơ hội

> Thủ khoa 28,5 điểm của PXU mách nước bí quyết chọn ngành

> Trường Đại học Phú Xuân dành 10 tỷ đồng cấp nhiều học bổng tuyển sinh năm 2021.

> Tại sao nên chọn ngành Công nghệ Thông tin?

> Điểm qua 09 ngành đào tạo bắt nhịp xu thế của Đại học Phú Xuân

> Chưa tốt nghiệp, sinh viên CNTT được Enlab Software nhận vào làm việc với lương cao