Học thực chiến – cụm từ được nhắc nhiều đến chương trình đào tạo của trường Đại học Phú Xuân. Khác với môi trường đào tạo truyền thống, sinh viên sẽ được đến doanh nghiệp học tập ngay từ năm nhất. Cùng PXU tham gia chuyến học thực tế tại FPT Software của sinh viên năm nhất chúng mình nhé!

Học thực chiến – sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp

Chương trình Đại học Chính quy 03 năm tại trường Đại học Phú Xuân đã thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và sinh viên. Với tỷ lệ thời lượng thực hành lên đến 70%, PXU hiểu rằng trường học không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là một cầu nối quan trọng giữa sinh viên và doanh nghiệp. Điều này thể hiện rõ qua chương trình tham quan thực tế tại FPT Software Huế dành cho sinh viên năm nhất.

Sinh viên CNTT trường Đại học Phú Xuân học thực tế tại FPT Software
Đại diện FPT Software cùng trò chuyện và chia sẻ với sinh viên

Học thực chiến – Định hướng nghề nghiệp từ đầu

Sinh viên K21 ngành Công nghệ Thông tin được gặp gỡ và trò chuyện với các chuyên gia hàng đầu của FPT Software. Từ những cuộc trò chuyện này, sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về bản chất của ngành Công nghệ Thông tin và những yêu cầu thực tế mà doanh nghiệp đặt ra. Nhờ đó, họ có thể xây dựng định hướng nghề nghiệp chính xác từ khi còn là sinh viên năm nhất.

Một vài hình ảnh của buổi tham quan thực tế:

Sinh viên PXU học thực chiến tại FPT Software

Thêm cơ hội việc làm và mạng lưới kết nối

Chuyến tham quan thực tế đã mang lại cơ hội trải nghiệm không gian văn phòng tại FPT Software Huế. Được thiết kế đúng theo tinh thần CodeCation, không gian này là sự kết hợp hoàn hảo giữa môi trường làm việc thư thái và không gian xanh mát. Đây không chỉ là nơi làm việc, mà còn là một nơi thúc đẩy sự sáng tạo và cống hiến của nhân viên. Với mục tiêu sẽ đạt 1.000 nhân sự vào năm 2025, FPT Software mong muốn gắn kết với nhà Trường để tuyển dụng các vị trí thực tập và việc làm cho sinh viên.

Những chuyến đi thế này sẽ là cơ hội để sinh viên làm quen, có cơ hội thể hiện tinh thần cầu thị cũng như năng lực của bản thân với nhà quản lý doanh nghiệp. Hiện nay, trường Đại học Phú Xuân đang sở hữu mạng lưới kết nối doanh nghiệp CNTT lớn cho sinh viên.

Tiến sĩ Trần Văn Long, trưởng Khoa Công nghệ – Kinh doanh chia sẻ: “Trải nghiệm tại doanh nghiệp từ khi mới nhập học giúp Sinh viên CNTT hiểu rõ nhu cầu việc làm, yêu cầu công việc, từ đó có lộ trình học cho 3 năm học đại học tại PXU!”

Công nghệ thông tin – Sự lựa chọn đúng đắn

Công nghệ thông tin không chỉ là một ngành học mà còn là một ngành hứa hẹn với nguồn nhân lực lớn trong tương lai. Chương trình học thực chiến tại trường Đại học Phú Xuân và chuyến tham quan tại FPT Software Huế đã khơi dậy niềm đam mê công nghệ thông tin trong lòng các tân sinh viên PXU.

Những chuyến tham quan doanh nghiệp này là minh chứng cho hiệu quả của chương trình học thực tế của PXU. Giảng đường không không chỉ giúp sinh viên rèn luyện kiến thức mà còn mang đến cơ hội thực sự để các bạn bắt đầu sự nghiệp sớm.

> Sôi động cùng tuần lễ định hướng tân sinh viên K21 trường Đại học Phú Xuân

> Bí quyết của nữ sinh ngành Ngôn ngữ Trung Trường ĐH Phú Xuân được doanh nghiệp nhận vào làm việc khi chưa tốt nghiệp

> Hội thảo “Xây dựng lộ trình và chiến lược Chuyển đổi số trong giáo dục đại học Việt Nam”