Tuần định hướng – Orientation Week với loạt workshop kỹ năng và sân chơi thú vị đã “ghi điểm” cực mạnh với tân sinh viên trường Đại học Phú Xuân trong năm học mới. Hãy cùng điểm qua những khoảnh khắc vừa học – vừa chơi khó quên này nhé!

Thầy cô gần gũi – “khui” nhiều thông tin thú vị cho Tân sinh viên

Mở màn cho tuần lễ định hướng Tân sinh viên chính là buổi gặp gỡ thân mật cùng các Tiến sĩ là trưởng phòng, trưởng các khoa/ ngành cùng những “newbie khóa mới”.

Với định hướng môi trường học đường “mở”, khoảng cách giữa giảng viên – sinh viên cũng sẽ được thu hẹp hơn. Nghĩa là, PXU sẽ tạo nên môi trường mà tại đó sinh viên cảm thấy thoải mái và gần gũi hơn để chia sẻ những khó khăn và mong muốn của mình. Sự xuất hiện của các Thầy Cô trưởng khoa/ ngành tại buổi gặp mặt đã tiếp thêm năng lượng và giúp các bạn hiểu rõ về trường hơn.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Thuận - trưởng phòng Đào tạo trường Đại học chia sẻ tại buổi gặp mặt với tân sinh viên
Tiến sĩ Nguyễn Duy Thuận – trưởng phòng Đào tạo chia sẻ tại buổi gặp mặt

Cùng với đó, tân sinh viên cũng được “bật mí” những thông tin hữu ích về trường, về các ngành học mà mình theo đuổi, quy chế đào tạo, nội quy,… để có thể đề ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân.

Tân sinh viên bản lĩnh, tự tin ngay từ năm nhất

Với môi trường đào tạo nhấn mạnh vào thái độ, kỹ năng, những chương trình đào tạo kỹ năng mềm không còn là điều xa lạ ở trường Đại học Phú Xuân. Đúng với chủ đề “Skill Day”, Tuần định hướng – Orientation Week đã mang đến cho tân sinh viên K21 nhiều kiến thức bổ ích và kỹ năng mềm cần thiết.

Format học mà chơi thú vị

Năm nay, chương trình có sự góp mặt của giảng viên kỹ năng – BTV/ MC Như Nguyệt (BTV Đài Truyền hình Việt Nam, chuyên gia tổ chức sự kiện và giảng dạy kỹ năng mềm). Tân sinh viên đã có dịp rèn luyện:

  • Kỹ năng định vị bản thân, “Tôi tự tin – Tôi tỏa sáng”, giao tiếp và tạo lập các mối quan hệ
    Kỹ năng thuyết trình và tư duy phản biện
Những hình ảnh đáng nhớ tại buổi học của tân sinh viên

Cháy hết mình cùng những phong trào sinh viên sôi động

Xóa tan sự bỡ ngỡ, rụt rè của những “newbie” khóa mới, tân sinh viên PXU đã tham gia vào loạt những hoạt động phong trào sôi động ngay từ tuần đầu tiên.

Những phần giao lưu của các Câu lạc bộ, đội, nhóm sinh viên đang sinh hoạt tại trường đưa sinh viên đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ở PXU có gần 10 CLB sinh viên hoạt động sôi nổi là môi trường “lý tưởng” để sinh viên hoàn thiện bản thân sau 03 năm học.

Ngoài ra, phải kể đến đêm giao lưu PXU EDM & Rap ấn tượng. Sự tham gia của các CLB nghệ thuật cùng tân sinh viên đã tạo nên một mở màn cực hoành tráng cho 2K5 chào sân cương vị mới. Tinh thần cháy hết mình và hòa nhịp của sinh viên các khóa đã tạo nên loạt kỷ niệm đáng nhớ.

Tự hào là tân sinh viên PXU

Những khoảnh khắc đầu tiên của quãng đời sinh viên đã để lại những ký ức đẹp cho K21 trường Đại học Phú Xuân. Tuần định hướng – Orientation Week đã thành công mang đến chương trình “học mà chơi” đầy bổ ích.

Trường Đại học Phú Xuân, trực thuộc Tổ chức giáo dục EQuest, hiện đang là một trong những trường tiên phong tại Việt Nam áp dụng mô hình Đại học Chính quy 03 năm với mạng lưới kết nối doanh nghiệp toàn quốc. Tân sinh viên sẽ nhanh chóng được tiếp cận và học tập tại doanh nghiệp ngay từ năm nhất.

Xem thêm

> Đại học Phú Xuân và các trường trong mạng lưới của Tập đoàn EQuest nhận đầu tư từ KKR

> Góc nhìn của Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân về đào tạo nhân lực trẻ

> Trường Đại học Phú Xuân chính thức nhận chứng nhận Kiểm Định chất lượng cơ sở Giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo