Sinh viên ĐH Phú Xuân thời đại 4.0

Ngôn ngữ Anh từ lâu đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn thí sinh khi chọn ngành, chọn trường. Tuy nhiên, cũng chính vì độ ‘hot’ của Ngôn ngữ Anh mà không ít thí sinh chưa thật sự hiểu về ngành này, nên cứ đặt bút chọn ngành khi vẫn còn mơ hồ về những gì mình sẽ học. Sau đây là những lưu ý giúp bạn tự tin và thành công với ngành Ngôn ngữ Anh.

Chọn môi trường năng động sáng tạo, phát triển kỹ năng mềm

Môi trường học vô cùng quan trọng bên cạnh chất lượng giáo dục. Khi các bạn chọn một ngôi trường thì nên chú ý đến môi trường năng động, phát triển được kỹ năng mềm. Bởi lẽ nếu yếu cầu chung là các kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết tiếng Anh thành thạo khi ra trường thì chính bản lĩnh, kỹ năng mềm và kinh nghiệm sẽ tạo nên sự khác biệt của bạn và thêm phần lợi thế khi xin việc làm. Vậy nên, việc để mắt nhiều đến những yếu tố môi trường thực tiễn năng động sáng tạo cần được chú trọng. Chẳng hạn ở trường Đại học Phú Xuân Huế (PXU)- nơi đào tạo theo định hướng ứng dụng, chú trọng năng lực hội nhập, phát triền kỹ năng mềm, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được tham gia các khoá học phát triển kỹ năng sống, làm việc nhóm, thuyết trình, sáng tạo và đổi mới.

Cơ hội việc làm mở rộng

Ngoài việc trở thành các phiên dịch viên hay biên dịch viên như mong muốn và nguyện vọng lúc đầu; sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ còn có thể ứng tuyển vào rất nhiều các vị trí thuộc lĩnh vực và chuyên ngành liên quan nếu đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng từ tổ chức, doanh nghiệp. Như: nhà hoạt động ngoại giao – doanh nhân – nhân viên làm việc trong các công ty xuất nhập khẩu – chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý trong các công ty nước ngoài – giáo viên giảng dạy ngôn ngữ – hướng dẫn viên du lịch

Tuy nhiên, lợi thế ‘học một ngành, làm được nhiều nghề’ đôi khi cũng ‘làm khó’ sinh viên bởi các bạn thường đứng trước quá nhiều lựa chọn.

Và để biết mình thật sự phù hợp với lĩnh vực nào, một lần nữa hãy ‘dựa vào’ môi trường đào tạo – có giúp bạn trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau! Như ở Trường Đại học Phú Xuân, giờ học đi đôi với thực hành, các chương trình hội thảo, khoá học kỹ năng học tập suốt đời, thực tập doanh nghiệp chính là môi trường giúp sinh viên dễ dàng nhận ra thế mạnh của bản thân, qua đó ‘thử lửa’ đam mê, sẵn sàng với công việc thực tế.

Có cần phải giỏi tiếng Anh mới học Ngành ngôn ngữ Anh?

Ngôn ngữ Anh và môn Tiếng Anh ở trường Phổ thông – đây là nhầm lẫn đầu tiên mà rất nhiều thí sinh gặp phải. Không chỉ có đọc đoạn văn, chọn trắc nghiệm và bài tập ngữ pháp như ở phổ thông, ngành Ngôn ngữ Anh ở trình độ Đại học là một thế giới đa dạng hơn rất nhiều và cũng thú vị hơn rất nhiều!

Cụ thể thì với ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh, đồng thời trang bị kiến thức về văn hóa, xã hội Anh, Mỹ – nền tảng đặc biệt cần thiết để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bên cạnh đó, bạn cũng được trang bị kỹ năng biên dịch, phiên dịch hai chiều (Anh – Việt và Việt – Anh), kỹ năng mềm, kỹ năng học tập suốt đời, kỹ năng thương thuyết – tranh luận, kỹ năng nói trước công chúng,… Nhiều điều để học lắm đấy, không chỉ là tiếng Anh thôi đâu!

Và cũng bởi thế nên ngành Ngôn ngữ Anh ở Đại học không chỉ dành cho các ‘thánh tiếng Anh’ với điểm trung bình cao ‘đụng trần’ ở trường cấp 3. Chỉ cần xác định được rằng bạn yêu thích thứ tiếng này, ham thích học hỏi về văn hóa – xã hội và sẵn sàng chịu ‘vất vả’ khi học thôi!

Xem thêm

Lộ trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Điều kiện trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

Học ngành Ngôn ngữ Anh dễ hay khó?

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

Những ngôi trường đào tạo Ngành Ngôn ngữ Anh uy tín

Tại sao nên học Ngành Ngôn ngữ Anh?

Đại học phú xuân ký cam kết đảm bảo việc làm với sinh viên

Thông tin tuyển sinh Đại học Phú Xuân 2020