Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bao gồm hai chuyên ngành: Quản trị lữ hành và hướng dẫn viên du lịch. Đây là một trong những ngành đào tạo nhân sự chuyên nghiệp cho ngành du lịch trên thế giới và Việt Nam.

 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch, đồng thời tổ chức và thực hiện các chương trình du lịch đã được thiết kế… Ngành du lịch hiện nay được xem như “con gà đẻ trứng vàng” của nền kinh tế và giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Hiện  nay, đây là một trong 3 ngành “công nghiệp không khói” có tốc độ phát triển nhanh và đóng góp lớn về GDP cho cả nước. Bởi giàu tiềm năng phát triển mà nhu cầu nguồn nhân lực ngành này cũng ngày một cao. Tuy nhiên, việc xác định công việc phù hợp và nắm bắt cơ hội làm việc tại các công ty du lịch, khách sạn lớn là cả một quá trình cần được chú trọng.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành trường ĐH Phú Xuân lấy trọng tâm đào tạo kiến thức gắn liền với kĩ năng, thái độ. Với phương pháp đào tạo cởi mở, chủ động, tăng cường kinh nghiệm thực tế cũng là những thế mạnh cốt lõi của ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành của Đại học Phú Xuân. Bên cạnh những kiến thức về chuyên ngành, sinh viên trường ĐH Phú Xuân còn được tham gia các khoá học kĩ năng mềm như kỹ năng sống, giao tiếp , lãnh đạo, làm việc theo nhóm, quản lí thời gian, sáng tạo và đổi mới…

Xem thêm

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành ở đâu ?

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành  dễ hay khó ?

Lý do nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành

Thông tin tuyển sinh năm 2020