Tại Việt Nam chế độ lương Digital Marketing rất hấp dẫn bởi đây là ngành nghề đang hot. Cùng tham khảo mức lương trung bình mới nhất nhé.

Trong những năm gần đây, Digital Marketing đang là một trong những ngành hấp dẫn thu hút nhiều bạn sinh viên quan tâm. Một trong những yếu tố quan trọng cân nhắc trước khi theo đuổi nghề chính là mức lương, thưởng. Digital Marketing được chia thành nhiều ngành nghề nhỏ và có mức thu nhập tùy vào từng vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc khác như sau:

SEO (7-20 triệu/tháng)

SEO Manager: Vị trí cơ bản trong lĩnh vực Digital Marketing đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và yêu cầu khắt khe từ ứng cử viên. Một SEO Manager cần có tốt chất như: khả năng sáng tạo nội dung, thiết kế bố cục website, kỹ năng sử dụng máy tính thành tạo, hiểu biết về kỹ thuật số. Mức lương dao động từ 18 triệu đến 20 triệu/tháng.

SEO Leader: Chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch plan SEO, xây dựng KPI cho từng thành viên trong team. Mức lương dao động từ 12 triệu đến 15 triệu/tháng. 

Nhân viên SEO: Nhiệm vụ setup vệ tinh, xây dựng backlink, web 2.0, tối ưu hóa onpage cơ bản trong content, lỗi search console,… mức lương giao động từ 7 triệu đến 10 triệu/tháng.

Content Marketing Specialist (4-18 triệu/tháng)

Content Marketing Specialist được đánh giá là vị trí có tầm quan trọng ảnh hưởng lớn đến toàn bộ ngành Digital Marketing. Nhiệm vụ sáng tạo nội dung cho bằng ngôn ngữ và cách diễn đạt gây sự chú ý cho người xem. Yêu cầu ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Mức lương dao động từ 4 triệu đến 18 triệu/tháng.

Social Media Manager (7-15 triệu/tháng)

Social Media Manager nhiệm vụ chính là đăng tải các bài viết lên website theo lịch trình được sắp xếp. Yêu cầu kinh nghiệm ít nhất 2 năm trong lĩnh vực này. Mức lương dao động từ 7 triệu đến 15 triệu/tháng.

Digital Marketing Manager (36-45 triệu/tháng)

Digital Marketing Manager thực hiện công việc sáng tạo và giám sát những chiến lược Marketing được vận hành. Bên cạnh đó, tạo ấn tượng cho thương hiệu tiếp cận khách hàng. Yêu cầu kinh nghiệm trên 3 đến 5 năm chuyên ngành này. Mức lương dao động từ 36 triệu đến 45 triệu/tháng.

Công việc cụ thể của một nhân viên Digital Marketing

Khác với Agency về Digital Marketing hay các phòng Marketing quy mô làm việc lớn thì mỗi nhân viên sẽ chuyên sâu một mảng và khối lượng công việc tập trung vào một mảng nhất định, còn với công ty quy mô vừa và nhỏ thì khối lượng công việc ít hơn và dàn trải hơn vì chỉ dồn vào một loại task.

Trong một công ty tuyển dụng vị trí Digital Marketing tính chất công việc sẽ dựa theo mô hình công ty lớn hay nhỏ. Nhưng một trong 4 kỹ năng bắt buộc cần phải có như: Google, Facebook, SEO, Content,…Bên cạnh đó, phải thành thạo một số công cụ hỗ trợ công việc bao gồm:

  • Google Search Console
  • AI (Adobe Illustrator)
  • Ps (Photoshop)
  • Google Analytics

Digital Marketing tìm việc có dễ không?

Ngành Digital Marketing tuy là một ngành nghề mới nhưng độ hot của ngành nghề này rất lớn. Theo thống kê thì ngành nghề này được săn đón nhiều nhất trong thời điểm hiện tại. Bởi tốc độ phát triển và mức độ cạnh tranh các doanh nghiệp ngày càng lớn, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành càng cao. Đây chính là cơ hội và cũng là thách thức trước môi trường tuyển dụng và ứng tuyển cho ngành nghề này.

Khám phá ngay khoá học Digital Marketing ngắn hạn tại Đại học Phú Xuân tại đây.

Xem thêm

> Những lợi ích của Digital Maketing đối với doanh nghiệp

> Digital Marketing – học xong làm gì?