Ngôn ngữ toàn cầu là chìa khoá giúp bạn trẻ mở cánh cửa thành công. Tuy là ngành học “hot” nhưng nhiều bạn trẻ vần chưa thật sự hiểu đúng về ngành Ngôn ngữ Anh. Nếu bạn còn đang băn khoăn thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ toàn cầu. Nắm vững ngoại ngữ này giúp các bạn trẻ tự tin trong giao tiếp. Đây là ngành học có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí việc làm sau khi ra trường. Vì vậy, ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ hết “hot” trong những kì thi tuyển Đại học. Hầu như các trường Đại học đều trên cả nước đều có chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh.

Học Ngôn ngữ Anh không chỉ là học Tiếng Anh!

Nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ rằng học Ngôn ngữ Anh là chỉ học môn tiếng Anh giống như THPT. Thế nhưng điều này không đúng. Bên cạnh 4 kỹ năng nghe-nói-đọc viết, sinh viên còn phải nghiên cứu, phân tích tiếng Anh. Nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Sinh viên học ngành này còn được trang bị kiến thức về:

 • Kỹ năng giao tiếp;
 • Kỹ năng tin học;
 • Khả năng thuyết trình;
 • Viết báo cáo;
 • Biên phiên dịch ….
 • Phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh.

Ngoài ra, bạn sẽ được lựa chọn học thêm một môn ngoại ngữ như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp.

Như vậy, học Ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn tích lũy được kiến thức toàn diện hơn.  Nếu bạn có năng khiếu về ngoại ngữ và yêu thích tiếng Anh, bạn sẽ tư tin xét tuyển vào ngành học thú vị này.

Cử nhân Ngôn ngữ Anh – cơ hội việc làm tốt và đa dạng.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, cơ hội việc làm rất tốt và đa dạng, đặc biệt là chuyên ngành biên phiên dịch. Rất hiếm sinh viên tốt nghiệp ngành này bị thất nghiệp.

Với những kiến thức được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của VN và quốc tế
 • Dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí…;
 • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý… trong các công ty nước ngoài
 • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn
 • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

Học ngữ Anh theo môi trường chuẩn quốc tế tại PXU

Sinh viên PXU được học trong một môi trường chuẩn quốc tế. Với cơ sở vật chất khang trang và hiện đại. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp SV rèn luyện tiếng Anh trong các tình huống thực tiễn.

Rất nhiều chương trình thực tế dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hằng năm. Đây là cơ hội cho sinh viên phát huy và hoàn thiện khả năng giao tiếp, hùng biện, thuyết trình…

Với sự giảng dạy trực tiếp của giảng viên bản xứ, sinh viên PXU sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ Tiếng Anh. Trường cũng là nơi có quy mô sinh viên trong các lớp ngôn ngữ là 25 sinh viên, đảm bảo chất lượng của việc học kỹ năng trong các môn học chuyên ngành.

Nhiều đổi mới chỉ duy nhất PXU có

Song song đó, PXU còn là Đại học tiên phong tại Việt Nam áp dụng mô hình Learning Office. Phương pháp Project-based Learning với thời lượng thực hành lên đến 60%. Giúp phát huy tối đa khả năng tiếp thu kiến thức và hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên.

Năm 2021, Đại học Phú Xuân tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh với 02 phương thức xét tuyển

 • Xét tuyển bằng học bạ lớp 11 hoặc học bạ HK1 lớp 12 hoặc học bạ cả năm lớp 12: tổng điểm 3 môn (có điểm khu vực, ưu tiên) đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh đạt từ 16.5 đến dưới 18 điểm đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn xét tuyển.
 • Xét tuyển bằng điểm thi THPT: Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 2021 của Bộ GD&ĐT (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
Xem thêm

Đại học Phú Xuân tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh năm 2021

> Sức hấp dẫn riêng của ngành Ngôn ngữ Anh tại PXU

> Lợi thế khi học ngành Ngôn ngữ Anh

> Trường Đại học Phú Xuân dành 10 tỷ đồng cấp nhiều học bổng tuyển sinh năm 2021. 

> Học bổng miễn phí ký túc xá toàn khoá cho Tân sinh viên Đại học Phú Xuân

> Đại học Phú Xuân và mạng lưới tập đoàn EQuest nhận đầu tư từ KKR

> Điểm qua 09 ngành đào tạo bắt nhịp xu thế của Đại học Phú Xuân