Ngành ngôn ngữ Anh luôn có sức hút đối với các bạn học sinh. Bởi chẳng cần phải tìm hiểu quá kỹ càng cũng thấy được triển vọng về công việc khi học chuyên ngành này. Điều quan trọng là bạn cần tìm môi trường đào tạo tốt là có thể yên tâm với ngành học mà mình lựa chọn. Tại sao ngành ngôn ngữ Anh lại có sức hút đến vậy? Đào tạo ngành ngôn ngữ anh thì ra trường làm việc gì? Nên học chuyên ngành này ở trường đại học nào? Đây là những câu hỏi mà bất cứ bạn trẻ nào khi lựa chọn ngành học cho mình cũng đều thắc mắc.

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời cho tất cả những câu hỏi mà bạn đang còn chưa hiểu cặn kẽ về ngành ngôn ngữ Anh.

Ngành ngôn ngữ Anh học gì?

  • Học về ngôn ngữ và văn hóa Anh: Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học đào tạo về cách sử dụng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết, hiểu) – ngôn ngữ số 1 thế giới, được coi như ngôn ngữ phổ thông được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đồng thời,  ngành này cũng nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa của các nước nói, sản sinh ra tiếng anh.

 

  • Học kiến thức tổng hợp: Cần phải hiểu, ngành ngôn ngữ Anh không phải chỉ học, nghiên cứu về tiếng Anh hay văn hóa của các nước nói tiếng Anh không. Ngành này còn đào tạo các kiến thức tổng hợp về kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, xã hội… Rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm, những kỹ năng cần thiết để có thể hòa nhập với cuộc sống sau khi ra trường.

Tại sao ngành ngôn ngữ Anh luôn có sức hút người học?

  • Phương tiện giao tiếp tốt nhất trong thời kỳ hội nhập: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại hơn 50 quốc gia. Có đến 20% dân số thế giới (1,5 tỷ người) nói tiếng Anh. Thế nên, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ phổ thông. Đây là lý do rất lớn để bạn cần phải học tiếng Anh. Tiếng Anh là công cụ để giao tiếp với thế giới.
  • Ngành học giá trị: Dù bạn học ngành ngôn ngữ anh cách đây vài chục năm hay mới học bây giờ thì bằng cấp vẫn vẹn nguyên giá trị. Chuyên ngành ngôn ngữ Anh quan trọng kết quả bạn đạt được và trải nghiệm. Thời gian không làm cho ngành học này lỗi thời.
  • Cơ hội việc làm cao hơn ngành khác: Học ngành ngôn ngữ Anh bạn có nhiều cơ hội xin việc hơn bất cứ ngành nào khác. Quan trọng là khả năng của bạn đến đâu và kỹ năng của bạn như thế nào.
  • Ngành học thử thách bản thân: Học một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Khi đã chọn ngành này, để không bị thụt lùi so với bạn bè thì bạn cần phải cố gắng rất nhiều, thử thách bản thân. Và nhất là khi nhìn thấy nhiều cơ hội tươi sáng trong tương lai nếu thuần thục tiếng Anh và kỹ năng thì bạn càng đam mê và quyết tâm học hơn.
  • Cơ hội du học: Học ngành ngôn ngữ Anh bạn có thể chuyển hướng du học rất dễ dàng. Có thể chọn du học ở nhiều quốc gia: Mỹ, Anh, Úc, … các nước nói tiếng Anh. Đồng thời có thể chọn sống ở nước ngoài.

Học ngôn ngữ Anh có thể làm việc gì?

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có cơ hội làm việc với mức lương cao tại các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn lớn. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này luôn rộng hơn hơn nhiều ngành khác.

Có thể kể đến những ngành nghề cơ bản như:  copywriter tại các công ty quảng cáo, chuyên viên truyền thông, phóng viên, biên tập viên cho báo – tạp chí, chuyên viên sáng tạo nội dung (content creator), biên phiên dịch viên tại các cơ quan ngoại giao, dịch thuật cho các NXB, hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn; giảng viên tiếng Anh…

Học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

Có khá nhiều địa chỉ đào tạo về ngành ngôn ngữ Anh tại khu vực miền Trung. Trong đó, Trường Đại học Phú Xuân là một trong những địa chỉ uy tín nhất hiện nay đào tạo về lĩnh vực này.

 

Với ngành ngôn ngữ Anh, khi theo học tại Trường Đại học Phú Xuân sinh viên không chỉ được đào tạo chuyên sâu kiến thức ngôn ngữ Anh. Nhà trường còn chú trọng đào tạo kiến thức cho sinh viên kiến thức tương đối rộng về Ngôn ngữ Anh, văn hóa, xã hội và văn học Anh-Mỹ; lý thuyết biên-phiên dịch, kiến thức bổ trợ về Quan hệ quốc tế nhằm bảo đảm cho sinh viên khi ra trường đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn như công tác biên – phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh, và có thể đảm đương các công việc đối ngoại và hợp tác quốc tế phù hợp tại các Bộ, Ban, Ngành trung ương, địa phương, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp.

Ngoài ra sinh viên theo học tại trường Đại học Phú Xuân còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cá nhân, làm việc theo nhóm, quản lý và lãnh đạo. Đặc biệt rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng, thái độ làm việc phù hợp và chuyên nghiệp thông qua mô hình Learning Office, học như đi làm ngay tại trường, giúp sinh viên trải nghiệm và hình thành tác phong doanh nghiệp hiện đại.

Xem thêm


> Không lo thất nghiệp khi bạn là sinh viên ngành ngôn ngữ Anh đại học Phú Xuân Huế

> Vì sao bạn nên chọn học ngành Ngôn ngữ Anh

Xu hướng nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ Anh