Thu nhập ổn định, công việc sáng tạo, có nhiều hướng phát triển, nghề thiết kế website đang trở thành mảnh đất màu mỡ thu hút nhiều bạn trẻ dấn thân vào con đường này.

1. Nghề thiết kế website là gì

Nghề thiết kế website là nghề liên quan đến lĩnh vực phần mềm – phần mềm quản trị trang thông tin điện tử trên internet. Nếu như các công ty làm về lĩnh vực thiết kế các phần mềm để đáp ứng nhu cầu hoạt động, vận hành của các doanh nghiệp khác, thì nghề thiết kế website cũng thực hiện các công việc tương tự. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu độ “hot” của ngành nghề này nhé.

2. Thực trạng nhu cầu nhân lực

Gần như mọi người có tương tác với internet đều hiểu về tính ưu việt của môi trường internet. Hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới muốn tạo ra cho mình không chỉ là hàng triệu mà là hàng tỷ trang web để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ hay chia sẻ các thông tin về doanh nghiệp của mình. Như vậy, qua đó cũng sẽ phát sinh hàng loạt các nhu cầu về nhân lực thiết kế website cho các đơn vị này. Các nghiên cứu của nhiều nhà khoa học từ các quốc gia tiên tiến luôn hướng về việc mang tốc độ ngày càng cao trên thế giới mạng internet đến với người dùng. Thật là những thành tựu tuyệt vời, và tất cả những điều này cũng chỉ làm internet, website ngày càng trở nên nhiều hơn và mạnh hơn.

Sinh viên CNTT Đại học Phú Xuân thực tế tại công ty 3S
Sinh viên CNTT Đại học Phú Xuân thực tế tại công ty 3S

3. Thiết kế website cho thu nhập cao

Thiết kế website cũng đem lại nguồn thu nhập cao cho các lập trình viên. Mỗi tháng chuyên viên thiết kế website có thể kiếm thu nhập trung bình từ 7 triệu đồng/ tháng. Số tiền đó có thể lên tới 15 triệu đồng nếu có trình độ chuyên môn tốt và có nhiều kinh nghiệm.

Với những chuyên viên lập trình làm việc cho các công ty nước ngoài mức tiền lương có thể lên tới 1000 USD mỗi tháng, tuy nhiên những yêu cầu đi kèm theo cũng khá cao.

4. Người Thiết kế web cần tố chất gì?

Một Web designer trước hết cần phải là một cá nhân nghệ thuật và có khả năng sáng tạo. Bố cục và đồ họa trên trang web phải được sắp xếp một cách hợp lý, đồng bộ, bắt mắt và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Ngoài ra, họ cũng cần phải là người tỉ mỉ và có tính kiên trì cao. Để tạo ra được một trang web yêu cầu người thiết kế phải chú ý đến từng chi tiết và phải đảm bảo rằng website của họ đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng.  Đôi khi, họ cũng cần phải chấp nhận những bỏ qua những cá tính của mình, thay đổi lại toàn bộ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, để thiết kế website, web designer phải học sử dụng thành thạo các công cụ web hay HTML, tiêu chuẩn web, ứng dụng phần mềm, nắm chắc nguyên tắc thiết kế cơ bản, quản lý nội dung trang web, hình ảnh, JavaScript, mã hóa…

5. Học thiết kế website ở đâu?

Đại học Phú Xuân, chuyên ngành công nghệ thông tin đã được thiết kế để đón đầu các xu thế mới nhất của thiết kế website hiện nay. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng để xây dựng một website chuyên nghiệp.

Với triết lý đào tạo “Thái độ – kỹ năng – kiến thức”, kết hợp với mô hình mô hình đào tạo theo “learning office” và “learning project”, sinh viên sẽ được trải nghiệm với những dự án thực tế cùng với đội ngũ giảng viên và các doanh  nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Tin tức liên quan

5 Xu thế thiết kế website năm 2020

Học Công nghệ thông tin  dễ hay khó?

Học Công nghệ thông tin ra làm gì  ? ở đâu ?

Những lý do học Công nghệ thông tin

Học Công nghệ thông tin tại miền Trung