“Kính chào quý thầy cô, với cương vị là một phụ huynh có con sắp vào Đại học, tôi đang rất lo lắng trong việc chọn trường, chọn ngành cho con. Vì nó không chỉ ảnh hưởng 3-4 năm học, mà còn ảnh hưởng đến cả sự nghiệp, tương lại sau này của con.” đây là câu hỏi mà quý phụ huynh đã gửi về cho PXU. 

Đau đầu vì chọn trường cho con

“Chúng tôi, và có lẽ nhiều quý phụ huynh khác, không tiếc tiền, tiếc công sức để đầu tư cho con đi học Đại học. Nhưng theo tôi biết, các chương trình học của Việt Nam hiện nay rất nặng lý thuyết, mang tính hàn lâm. Nhưng kỹ năng sống, đạo đức thì không được rèn luyện. Do đó, quá trình học thì sinh viên rất mệt mỏi, nhưng khi ra trường lại khó tìm việc làm.

Hiện tại tôi vẫn chưa thể đưa ra quyết định. Mong quý thầy cô tư vấn thêm. Xin cám ơn.”

Trả lời:

Xin chào quý phụ huynh, cám ơn anh đã gửi câu hỏi đến chương trình. Vấn đề của phụ huynh cũng là vấn đề mà rất nhiều quý phụ huynh khác quan tâm. Thực tế hiện nay đúng như anh nói, là nhiều chương trình đào tạo đang khá cũ, chậm đổi mới, nên rất nặng lý thuyết, xa rời thực tế. Do đó, sinh viên sau khi ra trường rất khó đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Nắm bắt được vấn đề này, trong 2 năm qua, trường Đại học Phú Xuân đã tích cực đổi mới toàn diện cả về  cơ sở vật chất lẫn chương trình đào tạo, với mục đích không gì khác hơn là sinh viên của Trường Đại học Phú Xuân sau khi ra trường sẽ nhanh chóng kiếm được những công việc ổn định với mức thu nhập tương xứng, đáp ứng kỳ vọng cả cả bản thân sinh viên, gia đình, doanh nghiệp và xã hội.

Cụ thể:

 • Chương trình được đổi mới và cập nhật liên tục. Như ngành QTKD hiện nay đã đưa vào giảng dạy những học phần rất mới như: Google Ads, Facebook Ads, Quản lý website, Content Marketing, Viral marketing… Hoặc  ngành Công nghệ thông tin, sinh viên được học và thực hành trực tiếp tại doanh nghiệp và làm các dự án thực tế.
 • Rút gọn lý thuyết, tăng cường thực hành: Thời gian học thực hành lên tới 2/3 tổng thời gian học phần, điều này giúp sinh viên có nhiều thời gian để rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, phản biện….
 • Chương trình đào tạo kỹ năng học tập được dạy ngay trong kỳ học quân sự đầu tiên
 • Bên cạnh đó, sinh viên được tiếp cận với các chuyên gia, đi thực tế doanh nghiệp và được học môn chuyên ngành ngay từ năm học đầu tiên chứ không phải chờ đến năm 2, năm 3 như nhiều trường khác.
 • Đặc biệt, với mô hình đào tạo ASK (viết tắt của Attitude – Skill – Knowledge), sinh viên theo học tại Đại học Phú Xuân không chỉ được đào tạo về mặt kiến thức, mà còn được trau dồi, hướng dẫn rèn luyện cả thái độ và kỹ năng. Đây chính là mô hình quốc tế mà các doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng trong quá trình tuyển dụng và đánh giá nhân sự.

Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo luôn được cập nhật, đổi mới và một mô hình đào tạo toàn diện, hợp lý, Đại học Phú Xuân hy vọng sẽ đáp ứng được kỳ vọng của quý vị phụ huynh và các bạn sinh viên.

Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh xét tuyển

Để tạo thuận lợi cho người học, Trường ĐH Phú Xuân sẽ xét sớm các điều kiện để các thí sinh có thể yên tâm học tập. Trong thời gian này, thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển dựa trên 02 phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển bằng học bạ lớp 11 hoặc học bạ HK1 lớp 12 hoặc học bạ cả năm lớp 12: tổng điểm 3 môn (có điểm khu vực, ưu tiên) đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh đạt từ 16.5 đến dưới 18 điểm đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn xét tuyển.
 • Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm thi THPT: Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 2021 của Bộ GD&ĐT (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

 • Đăng ký xét tuyển (theo mẫu)

 • 01 Photo/ảnh chụp bảng điểm/học bạ

 • 01 Photo/ảnh chụp CMND

 • Khi nhập học chính thức, thí sinh cần có Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (cho năm 2021).

 • Các giấy tờ chứng nhận ưu đãi, ưu tiên, học bổng

 • Lệ phí xét tuyển: 80.000 đ

Lưu ý: các hồ sơ trên đây có thể nộp bản pho–to nhưng phải mang theo bản chính để kiểm tra, đối chiếu nếu có yêu cầu.

Xem thêm

> Tương lai nghề nghiệp sẽ thay đổi ra sao trong những năm tới? 

> 09 ngành HOT chào sân năm 2021 tại Đại học Phú Xuân.

> Chính sách học bổng đầu vào cho thí sinh nhập học năm 2021