Rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên chọn ngành học. Mình phù hợp với ngành học nào? Ngành nào ra trường dễ dàng xin được việc? Nếu còn do dự, hãy tham khảo những lợi ích khi học Tiếng Trung sau nhé.

Để mở rộng kiến thức

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tất nhiên, với con số 1,2 tỉ dân (khoảng 16% dân số thể giới) việc tiếng Trung được sử dụng nhiều nhất không phải là điều khó hiểu.

Trong khi hầu hết người nói tiếng Trung đang sinh sống tại Trung Quốc. Thì một đại bộ phận không nhỏ người nói tiếng Trung nằm ngoài vùng lãnh thổ này. Các nước nói tiếng Trung tại châu Á như: Đài Loan, Hồng Kông, Ma cao, Singapore hay một số người Malaysia.

Nếu bạn thành thạo thêm một ngôn ngữ. Kiến thức của bạn thu được sẽ nhiều hơn. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai. Đây là một trong ngoại ngữ sẽ rất thịnh hành trong thời gian tới.

Các công ty Trung Quốc có nhu cầu tuyển dụng cao

Các công ty Trung Quốc đang đầu tư tương đối nhiều vào thị trường Việt Nam.

Miền Bắc thì có:

  • KCN Vân Trung;
  • Quang Châu (Bắc Giang);
  • Hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng…

Miền Nam thì có:

  • KCN Bình Dương;
  • KCN Đồng Nai, Biên Hoà;
  • Thành phố Hồ Chí Minh…

Hiển nhiên, nếu bạn biết tiếng Trung thì việc xin việc và thăng tiến sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung PXU thực tập có lương tại Tập đoàn Trung Quốc

Trở thành giáo viên, phiên dịch viên

Do nhu cầu học tiếng Trung Quốc ngày càng cao. Nên việc làm tiếng Trung như: giáo viên, phiên dịch viên cũng đang thiếu khá nhiều. Vậy nếu bạn vừa đam mê tiếng Trung, lại mong muốn có việc làm liên quan tới ngôn ngữ này, thì hãy học ngay từ bây giờ.

Làm hướng dẫn viên du lịch

Hiện nay các khu du lịch giờ đều có rất nhiều du khách Trung Quốc. Thật tuyệt vời khi bạn vừa kiếm được tiền từ ngôn ngữ tiếng Trung, mà lại có thể đi đây đi đó. Đây sẽ là ngành nghề rất hấp dẫn trong tương lai.

Để đi du học, xuất khẩu lao động

Lý do nhiều người quan tâm nhất khi học tiếng Trung là đi xuất khẩu lao động hay du học. Nếu kỹ năng tiếng Trung Quốc của bạn tốt, sẽ rất thuận lợi khi làm quen với môi trường mới.

Để tìm hiểu văn hóa, lịch sử Trung Quốc

Nếu bạn là người đam mê lịch sử, văn hóa, nghệ thuật nhân loại. Thì Trung Quốc là điểm đến vô cùng lý tưởng. Lý do là Trung Quốc có hàng ngàn năm lịch sử. Do đó văn hóa, lịch sử nơi đây cũng vô cùng phong phú.

Để nhập hàng kinh doanh

Ai cũng biết Quảng Châu nói chung và Trung Quốc nói riêng là cái nôi của hàng hóa. Không bàn đến việc chất lượng sản phẩm. Việc biết tiếng Trung cũng sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn có nhu cầu giao dịch tại đây. Ngoài ra, khi tiếng Trung bạn tốt. Sau này sẽ dễ hàng học những thứ tiếng khác như: tiếng Nhật Bản và tiếng Hàn Quốc.

Có ngành học nào mà mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích như vậy nữa. Nó mở ra cho chúng ta rất nhiều hướng đi. Hãy đăng kí tại đây. nếu bạn muốn nhận được tư vấn nhé.

Xem thêm

> Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Trung 

> Sinh viên Ngôn ngữ Trung PXU thực chiến tại Doanh nghiệp 

> Cơ hội việc làm cho SV ngành Ngôn ngữ Trung Quốc