KKR hiện là một trong ba công ty đầu tư lớn nhất, có uy tín nhất trên toàn thế giới và nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục. Ngày 01/06/2021, đánh dấu sự hợp tác đầu tư của KKR vào tập đoàn giáo dục EQuest, trong đó Đại học Phú Xuân là thành viên của tập đoàn.

Như vậy, sau Vinhomes và Masan MEATLife, đây là doanh nghiệp Việt Nam thứ 3 mà KKR đầu tư. Tính đến ngày 31/3, tổng giá trị tài sản quản lý trên toàn cầu của công ty này lên đến 367 tỷ USD.

EQuest – tập đoàn giáo dục tư nhân hàng đầu Việt Nam

EQuest đang vận hành một hệ sinh thái giáo dục đa dạng, tập trung vào 4 lĩnh vực:

  • Hệ thống trường phổ thông song ngữ từ lớp 1 tới lớp 12;
  • Hệ thống trường Đại học và Cao đẳng dạy nghề;
  • Trung tâm đào tạo tiếng Anh;
  • Và các giải pháp Công nghệ giáo dục.

Hiện EQuest có hơn 110.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm trên toàn hệ thống, đưa EQuest trở thành một trong những tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam.

EQuest thực hiện sứ mệnh mang đến trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho học sinh, sinh viên; đào tạo họ sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với đầy đủ năng lực của những công dân toàn cầu; cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý; góp phần thay đổi Việt Nam trở thành một quốc gia song ngữ; và giúp các nhà lãnh đạo tương lai tham gia học tại những các trường hàng đầu thế giới. Để biết thêm thông tin về EQuest, vui lòng truy cập www.equest.vn

Tại sao KKR – Top 3 công ty đầu tư lớn nhất thế giới lựa chọn EQuest?

KKR là một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 367 tỷ USD (tính tại ngày 31/3/2021). Khoản đầu tư vào EQuest được thực hiện thông qua Quỹ KKR Global Impact và là khoản đầu tư thứ tư trên toàn cầu vào lĩnh vực phát triển giáo dục và lực lượng lao động dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình “Học tập suốt đời” của Quỹ này.

Ông Chee-Wei Wong, Giám đốc Quỹ KKR Global Impact tại Châu Á, nhận định: “Một trong những định hướng lớn của Quỹ KKR Global Impact là đầu tư vào những doanh nghiệp hỗ trợ Quá trình học tập suốt đời (Lifelong Learning) để tập trung vào việc thu hẹp cách biệt về kỹ năng và tạo ra cơ hội tiếp cận bình đẳng với giáo dục chất lượng. EQuest giúp thực hiện các mục tiêu trên. Chúng tôi tin rằng quá trình học tập suốt đời bắt đầu từ tuổi ấu thơ và EQuest đang giúp các thế hệ tương lai phát triển thông qua các chương trình giáo dục chất lượng tốt, hiệu quả cao với chí phí rất hợp lý. KKR sẽ tận dụng kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp, mạng lưới toàn cầu và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục để củng cố vị trí dẫn đầu thị trường của EQuest, giúp EQuest xây dựng các năng lực về công nghệ và triển khai các thông lệ quản trị và điều hành quốc tế tốt nhất. Sau khi đầu tư, chúng tôi sẽ làm việc sâu sát với ban lãnh đạo của EQuest để cùng biến sứ mệnh của Công ty thành hiện thực và tạo những ảnh hưởng tích cực lên lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.”

Bằng việc cung cấp các dịch vụ giáo dục chất lượng cao, dễ dàng tiếp cận, mức chi phí hợp lý tới tầng lớp trung lưu đang gia tăng nhanh, EQuest đang đóng góp trực tiếp vào mục tiêu Giáo dục có chất lượng cao – mục tiêu số 4 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Sinh viên Đại học Phú Xuân, thuộc mạng lưới giáo dục EQuest tốt nghiệp chương trình chuẩn quốc tế

Mang nền giáo dục đẳng cấp quốc tế đến gần hơn với học sinh, sinh viên Việt Nam

Ông Ashish Shastry, Đồng Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư tư nhân ở châu Á (Asia Private Equity) và lãnh đạo bộ phận đầu tư khu vực Đông Nam Á của KKR, cho biết: “Đầu tư vào Việt Nam và hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp của Việt Nam là một chiến lược chủ chốt của KKR tại Châu Á. Với vị thế ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới của Việt Nam, khả năng tiếp cận các giải pháp giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý là nhân tố rất quan trọng để đạt được các mục tiêu quốc gia. Chúng tôi rất vui mừng với việc đầu tư vào EQuest và hỗ trợ những chủ doanh nghiệp có tầm nhìn lớn và dài hạn như ông Toàn – cùng tập thể cộng sự tài năng của EQuest – thực hiện thành công sứ mệnh thu hẹp các cách biệt về giáo dục tại Việt Nam.”

Ông Nguyễn Quốc Toàn, Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của EQuest, phát biểu: “Cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao và chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu là vô cùng cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam phát huy trọn vẹn tiềm năng và nâng cao ưu thế cạnh tranh trên trường quốc tế. EQuest cam kết cung cấp những chương trình giáo dục đẳng cấp thế giới với giáo trình quốc tế được kiểm định cho sinh viên và học sinh Việt Nam với chi phí thấp đột phá. Với sự hỗ trợ về nguồn vốn, sức mạnh tài chính và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục của của KKR, chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục những sứ mệnh trên nhằm cung cấp những chương trình học chất lượng cao tới hàng triệu người học Việt Nam, xây dựng lực lượng lao động lành nghề, và qua đó đóng góp vào những mục tiêu phát triển kinh tế đầy tham vọng của đất nước Việt Nam.”

Bước đệm lớn để Đại học Phú Xuân khẳng định thương hiệu quốc tế

Với sứ mệnh đem lại môi trường đại học ứng dụng mang đẳng cấp quốc tế cho sinh viên Việt Nam, sự đầu tư từ Quỹ KKR chính là lời khẳng định về tầm vóc quốc tế của trường Đại học Phú Xuân.

Hiện nay, Đại học Phú Xuân là đơn vị tiên phong áp dụng mô hình Learning Office – Đi học như đi làm và Project-Based Learning, học tập dự án. Theo đó, sinh viên được đảm bảo có đến 70% thời lượng thực hành. 

Sinh viên ĐH Phú Xuân và mô hình Learning Office chuẩn quốc tế

Điều tạo nên thương hiệu Đại học ứng dụng (Đại học thực chiến) của ĐH Phú Xuân hiện nay là sự tham gia của Doanh nghiệp vào đào tạo. Tại đây, Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà Trường từ giai đoạn xây dựng giáo án và giảng dạy. Đây là lí do sinh viên Đại học Phú Xuân sau khi ra trường có thể làm việc thực chiến ngay mà doanh nghiệp không cần phải đào tạo lại.

Ngoài ra phải kể đến chương trình “Đại học 03 năm – tốt nghiệp sớm – việc làm ngay”. Khi sinh viên chỉ cần 03 năm là hoàn thành chương trình đào tạo Đại học và nhận bằng cử nhân chính quy. Ra trường sớm, kĩ năng thực chiến được hoàn thiện, đây sẽ là những yếu tố giúp sinh viên ĐH Phú Xuân đón đầu thành công.

Sự đầu tư của KKR là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao cho Đại học Phú Xuân – một thành viên của Tập đoàn EQuest, với sứ mệnh mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới với chi phí phù hợp.

Xem thêm

> 5 lý do lựa chọn Đại học Phú Xuân để học tập 

> Đại học Phú Xuân tiên phong đào tạo Cử nhân Công nghệ Ô tô tại Huế

> Điểm qua 09 ngành đào tạo bắt nhịp xu thế của Đại học Phú Xuân

> Đại học Phú Xuân đồng hành cùng học sinh Việt Nam với học bổng đầu vào hấp dẫn