Thực tế chứng minh rằng, rất nhiều phụ nữ thành công trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh. 

Đâu là lợi thế của nữ giới khi chọn QTKD?

Sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo chính là điểm mạnh của họ khi đến với ngành Quản trị kinh doanh. Với lối sống tình cảm, ngăn nắp, phụ nữ chính là nền tảng. Các bạn là những nhân tố tích cực để các doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Chưa dừng lại ở đó, theo học ngành nghề Quản trị kinh doanh, các bạn nữ cũng có thể làm trong các phòng ban truyền thông của một công ty, tập đoàn kinh doanh. Các bạn sẽ thiết lập, quảng bá và lên kế hoạch truyền thông cho công ty. Đây là một khâu khá quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh mà hầu hết các công ty đều có.

Nhìn chung, các bạn nữ sẽ không quá lo lắng khi học ngành Quản trị kinh doanh. Các bạn sẽ không phải lo chuyện vất vả bởi sau khi ra trường, các bạn sẽ được làm việc tại văn phòng, được ngồi máy lạnh để làm việc chứ không phải đi đây đi đó, “chân lấm tay bùn” như một số lĩnh vực khác.

Dẫu vậy, các bạn phải thật sự rất nỗ lực làm việc để có thể đem được thành quả. Chẳng có ngành nghề nào mà lại “nhẹ nhàng” nhưng hưởng lương cao cả, các bạn sẽ phải bỏ ra “mồ hôi nước mắt” mới có thể nhận được đồng tiền. Tuy không phải lao động chân tay nhiều nhưng làm Quản trị kinh doanh, các bạn sẽ phải hoạt động đầu óc khá nhiều.

Những điều cần lưu ý khi theo học ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh đòi hỏi cần sự năng động, tư duy cao và xử lý linh hoạt. Rõ ràng, đây không phải là công việc lý tưởng dành cho những bạn trẻ thích an nhàn. Quản trị kinh doanh chỉ phù hợp với những người có tố chất nhất.

Nếu xác định bản thân yêu mến lĩnh vực nào thì đừng quan tâm quá nhiều đến thu nhập. Thực tế, chỉ có đam mê mới có thể dẫn đến thành công. Làm một công việc không ưa thích, dù mức lương có cao đến mấy thì các bạn cũng sẽ dễ nhàm chán và không thể hưởng thụ niềm vui cuộc sống. Chắc chắn, cuộc sống của các bạn sẽ thiếu ý nghĩa hơn nếu không thể làm một công việc mà mình yêu thích.

Ngành Quản trị kinh doanh cũng là một trong những ngành nghề không khó để xin việc. Khi mà nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, xu thế hội hập toàn cầu thì vị thế của ngànhQuản trị kinh doanh vì thế cũng được nâng lên rõ rệt. Chính vì thế, các bạn trẻ không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm khi theo học tại ngôi trường này.

Nữ sinh ngành Quản trị Kinh doanh có những ưu thế gì

Với mô hình đào tạo ASK, sinh viên PXU được đào tạo toàn diện cả Thái độ – Kiến thức và Kỹ năng . Điểm qua những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của PXU:

  • Là Đại học tiên phong tại Việt Nam áp dụng mô hình Learning Office – Đi học như đi làm và Project Based Learning – Học tập Dự án với thời lượng thực hành lên đến 60%;
  • Chương trình Cử nhân chỉ kéo dài trong 3 năm;
  • Chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ Nhà trường – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO;
  • Đại học duy nhất tại Huế có đội ngũ Giảng viên Doanh nhân tham gia giảng dạy;
  • Cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau khi ra trường;
  • Sinh viên có hơn 3 tháng làm việc tại Doanh nghiệp trong Học kỳ OJT;
  • Cơ sở vật chất hiện đại;
  • Môi trường năng động, thân thiện và minh bạch.

Ở thời điểm hiện tại, trên cả nước có khá nhiều trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, Đại học Phú Xuân là trường đầu tiên đào tạo theo mô hình thực chiến. Nghĩa là sinh viên vừa học vừa làm như đang ở trong một doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên có thái độ chuyên nghiệp và kĩ năng thực tế từ sớm.

Thí sinh quan tâm đăng kí tại đây

Xem thêm

Điều gì khiến ngành Quản trị Kinh doanh PXU hấp dẫn đến thế?

> Học Quản trị kinh doanh ở Phú Xuân có gì khác biệt?

> Chương trình đào tạo MARKETING ứng dụng, thực chiến duy nhất tại Thành phố Huế

> Chuyên ngành “hot hit” Digital Marketing trong ngành Quản trị kinh doanh