Chiều ngày 12/11/2016, Đại sứ quán Trung Quốc – Ngài Tham tán Lưu Tam Chấn cùng Tùy viên Quan Văn Võ đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Phú Xuân- Huế.

Tiếp đón Ngài Tham tán có TS. Nguyễn Đình Ngộ – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Truyền Tuấn – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, và đại diện lãnh đạo Phòng NCKH, Phòng Đào tạo – Công tác học sinh sinh viên.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đình Ngộ đã chào mừng, giới thiệu tổng quát về Trường cũng như những chủ trương và định hướng của Trường trong xu thế hội nhập Cộng đồng chung ASEAN hiện nay, đặc biệt chú trọng trong hoạt động thúc đẩy hợp tác về giáo dục và văn hóa. Hai bên cũng đã trao đổi bàn bạc và thảo luận sơ bộ về việc tiến hành tài trợ nguồn sách tham khảo và tài liệu học tập cho giảng viên và sinh viên Trường – ngành ngôn ngữ Trung Quốc, phối hợp tổ chức các cuộc hội thảo, nghiên cứu khoa học, v..v…

Chuyến thăm của Ngài Tham tán lần này đánh dấu một bước tiến quan trọng, tạo tiền đề cho các chương trình hợp tác giáo dục, văn hóa tiếp theo; góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa các cơ sở giáo dục của Trung Quốc và Trường ĐH Phú Xuân; giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung và Khoa Ngoại ngữ của Trường Đại học Phú Xuân có nhiều cơ hội học tập và phát triển ngôn ngữ mà mình đang học.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *