Vừa qua, các thủ lĩnh trẻ, cán bộ Đoàn Hội PXU đã có buổi tập huấn kỹ năng Đoàn Hội đầy thú vị. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Phú Xuân và Hội Sinh viên trường.

Kỹ năng Đoàn Hội – hướng đến sự phát triển toàn diện cho sinh viên

Không chỉ học kiến thức chuyên ngành, những kỹ năng mềm luôn là một phần không thể thiếu trong chương trình học tại PXU. Ngoài việc phát triển kỹ năng thông qua các buổi học trên lớp, các hoạt động phong trào thanh niên cũng là một sân chơi giúp các bạn phát triển toàn diện hơn.

Buổi tập huấn kỹ năng Đoàn Hội của trường Đại học Phú Xuân

Vừa qua, nhà Trường đã phối hợp cùng hai tổ chức đoàn thể thanh niên PXU thực hiện series workshop “Tập huấn nâng cao kỹ năng Đoàn – Hội và phát triển phong trào sinh viên”. Chương trình kéo dài nhiều buổi tập huấn với những chủ đề khác nhau, diễn giả chính là những thủ lĩnh thanh niên trẻ đã có những thành công nhất định trong thành tích hoạt động sinh viên.

Buổi tập huấn đầu tiên đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều sinh viên, với sự chủ trì của thầy Hoàng Quốc Hùng – Bí thư Đoàn trường và thầy Trần Quốc Vương – Chủ tịch Hội Sinh viên trường, cùng với các đồng chí trong ban chấp hành Hội Sinh viên nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Tân sinh viên PXU đến gần hơn với kỹ năng Đoàn Hội

Ngay từ những ngày đầu nhập học, các bạn tân sinh viên đã có cơ hội được tiếp xúc với các anh chị sinh viên năng động khóa trên, thông qua các chương trình Đoàn – Hội. Trong đó phải kể đến tuần lễ Sinh hoạt công dân đầu khóa, tại đây, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên cùng các CLB đã có buổi giao lưu cùng các “newbie” khóa mới.

Trong chương trình workshop kỹ năng Đoàn Hội lần này, lãnh đạo phong trào sinh viên trường đã giới thiệu rõ hơn về hai tổ chức, cũng như công tác xây dựng phong trào “Sinh viên 5 tốt” và kế hoạch năm học 2023 – 2024 của trường Đại học Phú Xuân.

Bổ ích khi học những kỹ năng Đoàn Hội mới

Sinh viên rất hào hứng khi được học những kỹ năng mới như

• Kỹ năng xây dựng và phát triển CLB, đội, nhóm: Đây là một phần quan trọng trong kỹ năng Đoàn – Hội và phát triển phong trào sinh viên. Buổi tập huấn đã tập trung vào cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc này.
  • Kỹ năng nắm bắt tư tưởng, thuyết phục và thuyết trình: Nhóm kỹ năng Đoàn Hội này là yếu tố quan trọng trong việc tạo sự tương tác tích cực với sinh viên và định hình các hoạt động phong trào thành công.

Chương trình không chỉ dừng lại ở những chia sẻ hay lý thuyết, mà còn lồng ghép những minigame vô cùng thú vị.

Buổi tập huấn đã góp phần giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng Đoàn Hội, từ đó, chung tay phát triển phong trào, hứa hẹn mang lại những hoạt động sinh viên sôi nổi. Các buổi tập huấn tiếp theo sẽ giúp sinh viên nắm vững các kỹ năng này và phát triển bản thân, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của trường và cộng đồng xung quanh. Hãy cùng theo dõi website để cập nhật nhé!