Sáng ngày 28/9/2023, Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Phú Xuân đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu HSV (Hội Sinh Viên) Việt Nam trường khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Sự kiện vinh dự có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo từ Đoàn Trường học Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và trường Đại học Phú Xuân cùng với các đồng chí đại diện các chi hội.

Quyết tâm cùng khẩu hiệu “Đoàn kết – sáng tạo – trách nhiệm – hội nhập”

Mục tiêu chính của đại hội là tiếp tục xây dựng lớp sinh viên nhiệm kỳ mới với lý tưởng cao đẹp. Đây là lý tưởng của các sinh viên đạo đức cách mạng trong sáng, có lối sống lành mạnh, luôn nỗ lực trong học tập và nghiên cứu khoa học, luôn nắm bắt công nghệ mới. Sinh viên PXU cần phải có kiến thức chuyên môn, kiến thức về lịch sử và xã hội phong phú. Đồng thời, các bạn cũng cần phải hiểu biết, tôn trọng và tuân thủ pháp luật.

Hội sinh viên trường Đại học Phú Xuân năng động, sáng tạo

Đại hội đã thống nhất khẩu hiệu hành động của công tác Hội Sinh Viên và phong trào sinh viên giai đoạn 2023 – 2025 là “Sinh viên trường Đại học Phú Xuân đoàn kết – sáng tạo – trách nhiệm – hội nhập.” Khẩu hiệu này được thể hiện ngay chính trong Đại hội, BTC đã thực hiện những biện pháp tiết kiệm và bảo vệ môi trường trong quá trình tổ chức đại hội. Điển hình là việc hạn chế việc sử dụng các vật liệu có hại cho môi trường. Mã QR đã được sử dụng để truy cập tài liệu trực tuyến thay vì in ấn nhiều tài liệu giấy không cần thiết. Đồng thời, việc sử dụng bình thủy tinh thay vì các bình nhựa đã giúp giảm lượng rác thải nhựa, góp phần vào mục tiêu bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, và đẹp.

Tổng kết nhiệm kỳ trước với nhiều thành tựu tự hào

Năm qua, phong trào sinh viên tại Trường Đại Học Phú Xuân đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Nhiều CLB mới đã được thành lập, mở rộng sự đa dạng trong hoạt động của sinh viên. Các CLB cũ cũng đã phát triển mạnh mẽ, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên thể hiện và phát triển sở thích của sinh viên.

Cùng với đó, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện và thiện nguyện. Những hoạt động này không chỉ giúp sinh viên học hỏi và tích lũy kinh nghiệm mà còn tác động tích cực vào xã hội và cộng đồng. Các sự kiện về kỹ năng cũng đã giúp sinh viên phát triển năng lực cá nhân và chuẩn bị cho tương lai.

Chúc mừng Đại hội Hội sinh viên PXU thành công tốt đẹp

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lâm Tùng, Ủy Viên ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Thanh Niên Trường học Trung ương Đoàn, UV Bộ Trung Kỳ Hội Sinh Viên Việt Nam, và cũng là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, đã mang đến những lời đánh giá tích cực và kích thích tinh thần của HSV trường. Đồng chí Lâm Tùng đã ca ngợi các thành tựu đáng kể của HSV trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông cũng bày tỏ sự kỳ vọng và tin tưởng vào Ban Chấp hành khóa III của HSV trường, hy vọng rằng họ sẽ đưa ra các giải pháp đột phá và kế hoạch chi tiết để khắc phục những hạn chế hiện tại, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà HSV chưa thực sự đáp ứng được các yêu cầu và kỳ vọng từ Đảng ủy, Ban Giám Hiệu trường, cũng như của đông đảo hội viên và sinh viên trường.

Đại hội đã có sự bầu chọn cho các vị trí quan trọng của Ban Chấp Hành khóa III. Kết quả cuộc bầu cử đã tạo ra một đội ngũ lãnh đạo trẻ, đầy nhiệt huyết và tiềm năng:

• Đồng chí Trần Quốc Vương đã được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam trường khóa III
  • Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh đã đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam trường khóa III và Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh Viên Việt Nam trường khóa III.
  • Đồng chí Đoàn Thu Hương đã được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam trường khóa III

Một lần nữa xin gửi lời chúc mừng và hy vọng rằng các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ này, đóng góp vào sự phát triển của Hội Sinh Viên và cộng đồng sinh viên, đồng thời tiếp tục xây dựng một môi trường học tập và phát triển chất lượng tại Trường Đại học Phú Xuân.