Nhằm giúp các bạn trẻ nhất là các em học sinh tìm được ngôi trường Đại học phù hợp với năng lực bản thân. Sau đây, bài viết này xin giới thiệu danh sách các trường Đại học ở Huế uy tín, chất lượng hiện nay. Trong kì thi vượt vũ môn sắp tới, các bạn trẻ đừng quên tham khảo, tìm hiểu kĩ để thực hiện ước mơ vào giảng đường Đại học của mình nhé.

Đại học Khoa học Huế

Trường ĐH Khoa học Huế tự hào là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn và kĩ thuật – công nghệ.
Hiện tại, trường có 15 khoa, 7 phòng chức năng, 5 trung tâm nghiên cứu, 1 trung tâm thông tin thư viện, 1 viện nghiên cứu. Trải qua hơn 60 năm, Trường đã đào tạo được gần 30 ngành cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, THCN, THPT… Trong đó có hơn 15 ngàn cử nhân hệ chính quy.

Đại học Ngoại ngữ Huế

Một trường Đại học ở Huế chất lượng được giới thiệu tiếp theo đó chính là trường ĐH Ngoại Ngữ Huế.
Hiện tại trường có 9 khoa gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung, ngôn ngữ & văn hóa Nhật Bản, Ngôn ngữ & văn hóa Hàn Quốc, Việt Nam học, Quốc tế học). Bên cạnh đó, trường có thêm 7 phòng chức năng cùng cơ sở phòng học khang trang, đầy đủ.

Đại học Sư Phạm Huế

Một ngôi trường thích hợp cho những bạn có đam mê nghề nghiệp với ngành giáo viên, không ai khác chính là trường ĐH Sư phạm Huế. Được thành lập vào năm 1957, là một phân khoa thuộc viện Đại học Huế.
Hiện nay, trường có 12 khoa, đào tạo 17 chuyên ngành trình độ cử nhân. Đào tạo 27 chuyên ngành trình độ Thạc sĩ, và đào tạo 12 chuyên ngành trình độ Tiến sĩ.

Đại học Kinh tế Huế

Trong quá trình phát triển hơn 50 năm, trường ĐH Kinh tế Huế không ngừng nổ lực nâng cao về chất lượng đào tạo. Để từ đó trở thành địa chỉ đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín của khu vực miền Trung.
Hiện tại, trường ĐH Kinh tế Huế có 6 khoa với 14 ngành được đào tạo theo ĐH Chính quy. Trong đó ngành Kinh tế được chia làm 3 chuyên ngành: (Kinh tế và quản lí tài nguyên môi trường, kế hoạch đầu tư, kinh tế và quản lí du lịch). Bên cạnh đó trường còn có các chương trình đào tạo Đại học, đào tạo sau Đại học, đào tạo cử nhân song ngành kinh tế – tài chính, chương trình Rennes, chương trình Tallaght…

Trường Đại học Y Dược Huế

Trường ĐH Y Dược cũng được đánh giá là một trong những trường Đại học tại Huế uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Trải qua hơn 60 năm phát triển, trường ĐH Y Dược Huế đã thực hiện tốt công việc đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và đào tạo. Hiện tại, trường đào tại 29 ngành và chuyên ngành đào tạo đại học chính quy và liên thông. Trong đó, hệ chính quy 9 ngành gồm có:
Trường ĐH Y Dược Huế – trường ĐH chất lượng dành cho những bạn có đam mê với ngành Y.

Trường Đại học Nông Lâm Huế

Trường Đại học Nông Lâm có sứ mệnh trong việc đào tạo nhân lực khoa học kĩ thuật, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nông thôn, nông nghiệp cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.
Hiện tại trường Đại học Nông Lâm Huế đang đào tạo 22 chương trình đại học, 2 chương trình cao đẳng và 10 chương trình đào tạo Thạc sĩ, 8 chương trình đào tạo Tiến sĩ.

Trường Đại học Luật Huế

Hiện nay, trường đang tổ chức đào tạo 2 chương trình đại học, 1 chương trình tiến sĩ và 1 chương trình thạc sĩ. Trường ĐH Luật Huế có 5 khoa trực thuộc, 6 phòng chức năng và 3 trung tâm. Đội ngũ cán bộ, giảng viên đều là phó giáo sư, tiến sĩ, có những giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Trường Đại học Phú Xuân – Huế

Trường Đại học Phú Xuân – Huế được thành lập vào ngày 11/7/2003 và là trường đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất tại thành phố Huế. Năm 2018, Tổ chức giáo dục EQuest quyết định đầu tư vào trường nhằm xây dựng trường trở thành một trường đại học hiện đại, có uy tín trong xã hội và mang tầm vóc quốc tế.
Với việc đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, Trường Đại học Phú Xuân – Huế sẽ áp dụng những giá trị giáo dục đại học tiên tiến và hiện đại. Trong đó, lần đầu tiên mô hình đào tạo theo “learning office” và “learning project” được đưa vào áp dụng tại Việt Nam nhằm đưa tối đa khả năng làm việc cho sinh viên.
Giá trị giáo dục cốt lõi: Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức Sứ mệnh: Tôn vinh giá trị giáo dục cốt lõi, đề cao xây dựng toàn diện về thái độ – kỹ năng – kiến thức cho người học.
Hiện nay, trường Đại học Phú Xuân – Huế có 7 ngành đào tạo chủ chốt: Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Kế toán – Tài chính; Việt Nam học – du lịch; Ngôn ngữ Trung; Ngôn ngữ Anh; Quản trị dịch vụ HDV du lịch và Lữ hành. Hàng năm các sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Phú Xuân – Huế đều có việc làm như cam kết của nhà trường, là địa chỉ tin cậy để các em học sinh lựa chọn gửi gắm ước mơ của mình.

Xem thêm

Top 3 trường tuyệt đẹp ở Huế!

Tại sao nên học Đại học Phú Xuân Huế?

Thông tin tuyến sinh năm 2020

Chương trình đào tạo các ngành