cong_viec_lam_them_cho_sinh_vien_hue

Sinh viên làm thêm để cải thiện kỹ năng, có thêm chi phí trang trải cuộc sống, cũng như phụ thêm cho gia đình. Những công việc làm thêm không bị gò bó thời gian, lại có được thu nhập đang là xu hướng lựa chọn mới của các bạn sinh viên. Sau đây là một số những công việc làm part-time dành cho sinh viên ở Huế:

  • Gia sư: đây là công việc được khá nhiều sinh viên ưa thích bởi thu nhập cao mà thời gian lại ít. Chỉ cần Bạn có kiến thức về các môn tự nhiên (toán,lý, hóa), tiếng anh là đã có thể tìm công việc gia sư dễ dàng. Chỉ cần bỏ ra 2 giờ mỗi ngày các bạn đã có thể kiếm được từ 100-150 nghìn đồng.
  • Phát tờ rơi: Đây là công việc bán thời gian không mấy nhẹ nhàng, mất thời gian và đòi hỏi có sức khỏe nhưng bù lại công lao rất xứng đáng.
  • Bán hàng online: đòi hỏi vốn, phù hợp với các bạn thích kinh doanh, không sợ rủi ro, thất bại.
  • Shipper: đây là công việc dành riêng cho các bạn nam vì đòi hỏi phải có sức khỏe, phương tiện đi lại và đặc biệt là hiểu rõ khung đường. Tuy nhiên, thù lao của công việc này cũng khá cao.
  • Cộng tác viên viết bài: công việc này khá nhẹ nhàng và có thể làm ngay tại nhà mà không cần đến công ty, vì thế không có cơ hội giao tiếp với nhiều người.
  • Bán hàng tại các shop quần áo: đây có vẻ như là công việc nhàn nhất, chỉ khi nào có khách mới cần bán còn lại hầu như được ngồi chơi. Vì nhàn nên lương của bán quần áo không cao.
  • Xe ôm: nhiều bạn nam đã chọn xe ôm để làm thêm, thù lao cao nhưng vất vả và yêu cầu có xe máy. Với sự phủ sóng rộng khắp của Grab, các bạn sinh viên gia nhập đội ngũ Grab ngày càng đông.
  • Phục vụ nhà hàng: Nghề phục vụ nhà hàng  hay còn được gọi là “chạy bàn” được đa số các Bạn nam lựa chọn. Công việc này sẽ đem lại cho các Bạn nhiều niềm vui vì có cơ hội được làm cùng làm đội ngũ sinh viên chạy bàn đông đảo  tại nhà hàng.
  • Phục vụ quán cà phê: Công việc này khá phù hợp với các Bạn sinh viên, giờ làm việc có thể linh động chọn ca để không ảnh hưởng đến lịch học. Tuy nhiên tiền lương khá thấp, trung bình 10-15k/ giờ
  • Nhân viên pha chế: Nghề này có tên rất sang chảnh mà mọi người hay gọi là Bartender. Nếu Bạn có đam mê và chịu khó học hỏi, biết đâu sao này sẽ trở thành nghề tay trái luôn đấy.

Những việc làm thêm cho sinh viên luôn mang lại những lợi ích, những kinh nghiệm quý báu. Tuy nhiên, các bạn cần phải chọn những việc làm phù hợp với bản thân, không vì ham tiền mà làm những công việc quá sức. Ngoài ra, bạn cần quản lý thời gian chặt chẽ. Lúc này, sinh viên phải biết sắp xếp thời gian học tập và làm thêm cân đối. Dù sao, việc học tập luôn phải đặt lên trên hết. Đừng để thời gian làm thêm quá nhiều khiến bạn mệt mỏi, trì trệ và tình hình học tập đi xuống. Chúc các bạn có những trãi nghiệm đẹp thời sinh viên

Xem thêm

Tại sao nên chọn học đại học tại Trường Đại học Phú Xuân – Huế?

Những trường đại học “đáng học” ở Huế

Học ngành Kế toán có dễ xin việc không?

Thông tin tuyển sinh Đại học Phú Xuân 2020

Top 3 trường Đại học tuyệt đẹp ở Huế