có nên học đại học phú xuân

Nhắc đến Huế ta sẽ nhớ đến nét thanh tao, thơ mộng, dịu dàng. Bên cạnh đó Huế còn nổi tiếng với những trường đại học danh tiếng và chất lượng. Một môi trường học tập năng động cùng cảnh quan kiến trúc hiện đại pha lẫn cổ kính cũng là một sự thu hút các bạn học sinh, sinh viên chọn Huế làm điểm đến học tập.

1. Trường Đại học Sư Phạm – Huế

Địa chỉ: 34 đường Lê Lợi, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Nếu bạn là fan của cặp đôi Ngạn – Hà Lan trong phim Mắt biếc hẳn sẽ không thể quên những cảnh quay ấn tượng tại Trường Trung học kiểu mẫu Huế. Bối cảnh của  trường ấy chính là Trường Đại học Sư Phạm Huế hiện nay.

Trường Đại học Sư Phạm Huế trước đây là Toà Khâm sứ Trung Kỳ. Trường được khởi công xây dựng vào tháng 4 năm 1876 (Tự Đức 28), và hoàn thành vào tháng 7 năm 1878. Sau khi xây dựng và đặt xong bộ máy cai trị, Toà Khâm sứ Trung kỳ trở thành thủ phủ của chế độ thực dân Pháp ở Trung kỳ, chi phối toàn bộ hoạt động của nhà nước phong kiến triều Nguyễn.

Theo thống kê, hiện nay tại TP Huế chỉ còn lại 240 công trình kiến trúc thời Pháp thuộc. Trong số này có rất nhiều công trình tại đường Lê Lợi sát bờ sông Hương.  Và tòa Khâm sứ Trung Kỳ tại trường Đại học Sư phạm Huế bây giờ là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến Huế.

Trường Đại học Sư phạm Huế hiện nay là trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu khối ngành sư phạm tại miền Trung Việt Nam.

2. Học viện Âm nhạc Huế

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Lợi, tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Là ngôi trường nằm trên đường Lê Lợi, cận kề cầu ga. Trường quay mặt về phía đường Bùi Thị Xuân, nhìn ra đoạn sông đào tiếp nối với dòng sông An Cựu, cảnh quang của trường như thêm đẹp và rất thơ mộng. Khuôn viên trường khá rộng và xây dựng theo kiến trúc của Pháp.

Tiền thân của Học viện Âm nhạc Huế là Trường Pellerin, được thành lập năm 1904. Đây là một công trình kiến trúc của Pháp, vừa mang những nét cổ điển vừa hiện tại. Từ năm 2008, trường đã xây dựng mới và trở thành Học Viện Âm Nhạc Huế. Đây là một trong 3 trường đào tạo âm nhạc bậc đại học tại Việt Nam (gồm có Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

3. Trường Đại học Phú Xuân- Huế

Địa chỉ: 176 Trần Phú, tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trường được thành lập năm 2003 bởi Hội Khuyến học Thừa Thiên – Huế. Đây là trường đại học tư thục duy nhất tại Huế. Trường nép mình trên con dốc thoai thoải ở ngã ba Thánh giá Huế, mang vẻ đẹp cùng cảnh sắc như một Đà Lạt thu nhỏ giữa đất cố đô.

Năm 2018 đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ của Trường Đại học Phú Xuân với việc nhận đầu tư từ Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ, Trường đưa ra các khẳng định chiến lược. Trong đó nhấn mạnh, thái độ – kĩ năng – tri thức là nền tảng cốt lõi trong triết lý đào tạo, đồng thời tập trung đào tạo dựa trên nhu cầu của nền kinh tế, định hướng tri thức nghề nghiệp.

Đây được xem là ngôi trường có kiến trúc hiện đại nhất trong các môi trường học tập tại Huế, hứa hẹn sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến vùng đất này.

Xem thêm

Thông tin tuyến sinh năm 2020

Chương trình đào tạo các ngành

Học đại học Phú Xuân có gì tốt?

Tại sao nên học Đại học Phú Xuân Huế?