Công nghệ Thông tin trở thành ngành mũi nhọn thúc đẩy khoa học công nghệ và nền kinh tế nước nhà phát triển ngày càng mạnh mẽ. Trước ngưỡng cửa kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh yêu máy tính, đam mê công nghệ vẫn còn băn khoăn trước quyết định lựa chọn ngành nghề. Bài viết dưới đây sẽ giúp các thí sinh tìm hiểu thêm và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường, chọn ngành.

1. Cơ hội việc làm lớn

Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực là rất lớn. Hầu như các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, phạm vi của Công nghệ thông tin rất rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.

2. Mức thu nhập hấp dẫn

CNTT là một trong những ngành có mức lương cạnh tranh nhất tại Việt Nam. Theo khảo sát của của JobStreet.com, ương ngành Công nghệ Thông tin đều nằm trong top 10 tại nước ta. Mức lương phổ biến bắt đầu từ khi mới ra trường là từ khoảng 8 đến 12 triệu đồng. Với vị trí quản lý (manager), mức lương phổ biến là từ hơn 27 đến 45 triệu đồng.

Sinh viên Đại học Phú Xuân thực tế tại Công ty 3S
Sinh viên Đại học Phú Xuân thực tế tại Công ty 3S

3. Có thể kiểm tiền từ khi đang còn đi học.

Bạn có thể bắt tay kiếm tiền bằng nghề của mình ngay từ khi còn đang đi học.

4. Nhiều cơ hội thành đạt.

Các bạn đã nghe nhiều câu chuyện lập nghiệp của các doanh nhân ngành Công nghệ thông tin? Những câu chuyện ấy đã trở thành những huyền thoại mới về trí tuệ, sức sáng tạo vô biên và cả sự quả cảm của con người.

5. Đầy năng động và sáng tạo.

Phần lớn các nhân viên làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đều còn rất trẻ, đầy tài năng, hoài bão và khát vọng. Làm việc trong một cộng đồng như thế, bạn có thể phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa óc sáng tạo.

Theo Kế hoạch Phát triển nguồn nhân lực CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020, mục tiêu phấn đấu của Tỉnh là xây dựng đội ngũ 10.000 lao động đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghiệp CNTT. Trên cơ sở đó, Đại học Phú Xuân với vai trò là đơn vị đào tạo, luôn tích cực kết nối doanh nghiệp, cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành này được Nhà trường bảo đảm “ra trường có việc làm ngay”!

Tin tức liên quan

Công nghệ thông tin là gì ?

Học Công nghệ thông tin  dễ hay khó?

Học Công nghệ thông tin ra làm gì  ? ở đâu ?

Việc làm của ngành CNTT!

Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển thi khối gì ? tổ hợp môn nào?

Chương trình đào tạo ngành CNTT

Học Công nghệ thông tin ở đâu có cam kết việc làm?