có nên học đại học phú xuân

Chưa bao giờ cuộc chiến truy tìm nguồn nhân lực du lịch lại sôi nổi như hiện nay. Với sự bùng nổ các siêu dự án đẳng cấp về quy mô nghỉ dưỡng, giải trí Du lịch đang chuyển mình phát triển một cách ngoạn mục, đồng nghĩa với việc tạo ra một cuộc cạnh tranh thu hút nguồn nhân lực ngày càng gay gắt. Bởi lý do ấy, việc theo đuổi ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ học ngành này ở trường đại học nào là tốt nhất?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành du lịch. Tại các trường đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có uy tín như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội, Đại học Đông Á – Đà Nẵng, Đại học Phú Xuân – Huế, Đại học Kinh tế – Tài chính Tp.HCM… sinh viên luôn được bồi dưỡng, trau dồi những kỹ năng cần và đủ trong giao tiếp, xử lý tình huống, thuyết phục khách hàng. Như vậy, ở khu vực miền Trung nổi bật là hai trường Đại học Đông Á và Đại học Phú Xuân – Huế. Chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu về ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành ở hai trường đại học này.

QTDVDL&LH – ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

Với thế mạnh về chương trình đào tạo, việc làm luôn gõ cửa sau khi tốt nghiệp, trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng đã trở thành thương hiệu trong chất lượng giảng dạy, luôn đổi mới cập nhật theo nhu cầu quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí:

Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú

Tổ chức hộ nghị – sự kiện

Quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ, Chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo.

Theo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng, cho đến năm 2017, Đà Nẵng có khoảng 16.000 phòng khách sạn 4 và 5 sao, ước tính cần thêm 27.000 lao động cho ngành du lịch. Tuy nhiên, theo ông Huỳnh Tấn Vinh, mỗi năm số lượng học viên tốt nghiệp chỉ đáp ứng 1/5 nhu cầu về nguồn nhân lực. Trong khi đó, trên địa bàn TP Đà Nẵng có khoảng 12 đơn vị tham gia đào tạo nhân lực cho du lịch và hàng năm đào tạo từ gần 3.500 – 5.000 lao động.

Điều đó càng khắng định rõ hơn những thách thức, cơ hội đang dành đến cho các cử nhân tương lai. Đại học Đông Á – Đà Nẵng, thế mạnh trong đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, luôn nhận được sự săn đón nguồn nhân lực của các tập đoàn uy tín

Doanh nghiệp đặt hàng ngay khi chưa tốt nghiệp

Mức lương khởi điểm thấp nhất 4 đến 5 triệu

Sinh viên được tham gia chương trình intership và việc làm một năm có lương  tại Đài Loan, thực tập và làm việc tại công ty JTB, công ty du lịch hàng đầu tại Nhật Bản.

QUẢN TRỊ DVDL&LH – ĐẠI HỌC PHÚ XUÂN – HUẾ

Ngành QTDVDL&LH bao gồm hai chuyên ngành: Quản trị lữ hành và hướng dẫn viên du lịch. Đây là một trong những ngành đào tạo nhân sự chuyên nghiệp cho ngành du lịch trên thế giới và Việt Nam.

Theo học ngành Qun tr dch v du lch và l hành, Trường Đại học Phú Xuân – Huế bạn sẽ nghiên cứu và học về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành sẽ còn được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện,…

Sinh viên khi theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, trường Đại học Phú Xuân – Huế, được đào tạo theo chương trình của ngành được xây dựng trên cơ sở hướng tới thực tế nhu cầu của xã hội, đảm bảo cho sinh viên được trang bị và cập nhật các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp sát với thực tế và phù hợp với yêu cầu tuyển dụng trực tiếp vào từng vị trí phù hợp của lữ hành, hướng dẫn, nhà hàng, khách sạn; được trang bị các kỹ năng giao tiếp và nhiều kỹ năng khác phù hợp để có thể hòa nhập và thực hiện tốt các công việc trong môi trường làm việc thực tế như văn hóa tổ chức…Nội dung trong chương trình giảng dạy tại những trường đào tạo chuyên biệt về ngành này được đánh giá có tính cạnh tranh lớn khi nước ta hội nhập với nền kinh tế thế giới.

Hiện nay, tại trường Trường Đại học Phú Xuân (Huế), ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Sinh viên được chú trọng trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp bên cạnh các kiến thức chuyên môn. Đặc biệt với 50% thời lượng học thực hành, Nhà trường chú trọng đào tạo thực tế cho sinh viên. Sinh viên còn được thường xuyên trải nghiệm tour thực tế, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các CEO, chuyên gia đầu ngành. Đây chính là hành trang vững chắc để các bạn bước vào môi trường làm việc thực tế.

Qua những nội dung trên, hy vọng các bạn trẻ có thể tìm cho mình một ngôi trường tuyệt vời để gửi gắm ước mơ của bản thân. Trường đại học sẽ chắp cánh cho ước mơ làm ngành du lịch của bạn được bay cao, bay xa.

XEM THÊM

Thông tin tuyến sinh năm 2020

Chương trình đào tạo các ngành

Tại sao nên học Đại học Phú Xuân Huế?

Top 3  trường đại học tuyệt đẹp ở Huế!

Top 5 trường đại học chất lượng ở Huế