Ngành ngôn ngữ Anh nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Ngoài ra, trong quá trình đào tạo, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, thương mại, du lịch, dịch thuật, sự kiện, giảng dạy… để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh sự phát triển rầm rộ của nền công nghiệp và hội nhập sâu sắc diễn ra giữa các quốc gia, tiếng Anh và những ngoại ngữ khác càng thể hiện vai trò của mình trong việc điều hướng người học và ứng viên tiếp cận nhiều cơ hội việc làm mới với mức lương cao cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn hơn bất kì một ngành nào. Vậy đích thị học ngôn ngữ Anh thi khối nào và được đào tạo tại các trường nào ở Huế?

Trước sự đổi mới mạnh mẽ của bộ Giáo dục từ những năm 2015 về tổ hợp môn xét tuyển, hiện nay ngoài lựa chọn đăng ký thi khối truyền thống là D1, những tín đồ ngành ngôn ngữ Anh có thể đăng kí nhiều tổ hợp môn khác nhau bao gồm tiếng Anh để theo đuổi đam mê của mình. Tại Đại học Ngoại ngữ Huế, ngành ngôn ngữ Anh được xét theo các khối thi sau D01, D14, D15. Trong đó, với những thí sinh có thể mạnh khoa học xã hội và tiếng Anh có thể lựa chọn tổ hợp môn gồm Ngữ văn, tiếng Anh, lịch sử của khối D14. Tổ hợp khác bao gồm Toán, tiếng Anh và Ngữ Văn của khối D01, và ngữ Văn Tiếng Anh, Địa lí khối D15.  

Tuy nhiên, đối với Trường Đại học Phú Xuân Huế có sự mở rộng thêm về khối thi ngoài các khối D01, D14 và D15 dành cho các bạn yêu thích khoa học tự nhiên và tiếng Anh, lựa chọn khối A01: Toán, Vật lí, tiếng Anh. Tại đây phương thức xét tuyển cũng đa dạng hơn nhiều.

Các bạn có thể xét tuyển bằng học bạ lớp 11 hoặc lớp 12 hoặc học bạ cả năm lớp 12: tổng điểm 3 môn đạt từ 18 điểm trở lên. 

Phương thức thứ 2: xét tuyển bằng điểm thi THPT: theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 2020 của Bộ Gd & ĐT (sẽ thông báo ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).

Xem thêm


Các trường xét tuyển học bạ năm 2020 ngành ngôn ngữ Anh tại Huế

Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Bạn Sẽ Làm Những Công Việc Gì?

Vì sao bạn nên chọn học ngành Ngôn ngữ Anh