Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và khách du lịch

Hiện nay đang có rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường đang phân vân không biết nên học tiếp lên cao học hay là học thêm một văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh. Để có câu trả lời cho riêng mình, bạn hãy tham khảo nhưng điều dưới đây nhé.

Bạn đi học vì lí do gì?

Có nhiều lí do cho vấn đề quyết định đi học của bạn. Có thể do các bạn muốn đi học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ hay là việc thiết yếu phục vụ cho công việc chính của mình. Và cũng có thể với các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường chưa xin được việc làm muốn đi học tiếp để nâng cao cơ hội việc làm. Cho dù vì nguyên nhân nào đi nữa thì các bạn cũng hãy cân nhắc lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sự nghiệp của bạn sau này đấy nhé.

Chọn học tiếp lên cao học hay học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh

Bằng cấp từ trước đến nay vẫn luôn được xem như là thước đo của tri thức. Học thạc sĩ chuyên môn giúp bạn nâng cao tư duy nhận thức, bạn được định hướng học theo kiểu độc lập sáng tạo, người dạy bạn 100% là tiến sĩ, phó giáo sư và giáo sư. Mặt khác lớp thạc sĩ là nơi hội tụ những người có ước mơ, có chuyên môn vì điều kiện tham gia đào tạo thạc sỹ bằng đại học loại khá trở lên hoặc đã có 2 năm kinh nghiệm. Họ đều có mục đích rõ ràng: người có địa vị thì học để giữ, người chưa có địa vị thì đi học để lên, người chưa có việc thì đi học để dễ xin việc, người đam mê thì đi học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ,…

Còn đối với việc học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh tương đương với việc bạn sẽ có thêm một tấm bằng Đại học mới. Sau từ 2 đến 2.5 năm đào tạo, tốt nghiệp ra trường bạn sẽ được cấp bằng đại học chính quy hay bằng tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm.

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn nâng cao các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, giúp bạn trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Anh…

Khi bạn học tốt tiếng Anh, có một vốn từ nhất định, bạn sẽ tìm kiếm được công việc tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, có điều kiện phát triển hơn, thu nhập cao hơn.

Bên cạnh đó, với tấm bằng này trong tay, bạn có thể chuyển đổi công việc chính của mình sang công việc mới hay nó có thể hỗ trợ bạn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho công việc chính của mình. Khi bạn giỏi tiếng Anh (nhuần nhuyễn các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết), ngoài công việc chính của mình bạn có thể làm thêm các công việc khác như dạy gia sư tiếng anh, dịch thuật hay hướng dẫn viên du lịch,… Hay đơn giản hơn khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài, bạn có thể thoải mái, tự tin giao tiếp mà không phải lo lắng vấn đề bất đồng về ngôn ngữ.

Học tốt tiếng Anh cũng là một trong những điều kiện quan trọng để bạn tiếp cận, cập nhật những nguồn tri thức từ khắp nơi trên thế giới. Bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn, năng động hơn và hài lòng hơn với chính bản thân mình.

Như vây, việc học tiếng Anh là vô cùng cần thiết đối với mỗi người Việt chúng ta và học thêm một  Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh sẽ giúp tạo điều kiện tốt hơn cho phát triển sự nghiệp sau này của bạn. Ngoài ra, với khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và chuyên môn chính, bạn có cơ hội làm việc trong các công ty nước ngoài với mức lương khá hấp dẫn.

Xem thêm

Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học thứ 2