có nên học đại học

Vào Đại học đã khó, lựa chọn chuyên ngành thích hợp với nhu cầu việc làm của thị trường càng khó hơn. Vậy nên, việc học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không là nỗi lo, băn khoăn của nhiều bạn trẻ.

Ngày nay, tiếng Anh được sử dụng hầu hết khắp nơi các quốc gia trên thế giới và đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu với được đông đảo thí sinh lựa chọn học. Trong nhiều lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao,… tiếng Anh đều đóng vai trò là ngôn ngữ số một. Chính vì phạm vi của ngành Ngôn ngữ Anh rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng và theo đó là nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường làm việc, trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh được đào tạo chuyên sâu thêm về các kiến thức thuộc các lĩnh vực kinh tế, tài chính, du lịch, giảng dạy,… Có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Giỏi ngành ngôn ngữ Anh bạn có thể thử sức ở nhiều công việc, lĩnh vực khác nhau, giúp bản thân trau dồi kiến thức và kỹ năng mềm. Bạn có thể trở thành nhà dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách; phiên dịch viên cho các công ty, tổ chức; hướng dẫn viên du lịch; nhân viên truyền thông, trợ lý, thư ký, tiếp viên hang không… Vì vậy, những người học ngôn ngữ anh thường không lo thất nghiệp, cơ hội làm việc của họ được mở rộng ở mọi nơi.

Học ngành ngôn ngữ Anh không chỉ đơn giản là để đi làm việc, kiếm tiền mà còn đem lại cho bản thân người học rất nhiều lợi ích. Đầu tiên phải nói đến đó chính là người học có thể tự tin giao tiếp khi gặp người nước ngoài, có thể trao đổi chuyên sâu về những sở thích, lĩnh vực mà mình đam mê với những người nước ngoài. Học Ngôn Ngữ Anh hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày như: tự đọc hiểu được các sản phẩm của nước ngoài, xem phim mà không cần phiên dịch,… và ngôn ngữ này còn bổ trợ nhiều kiến thức về văn hóa, xã hội của các nước Châu Âu, giúp người học rèn luyện được những kĩ năng mềm và cần thiết khi giao thiệp với người nước ngoài.

Tuy nhiên, để có thể học tốt chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh cần tìm những trường đại học uy tín, chất lượng để đảm bảo việc học đạt hiệu quả nhất. Ở khu vực miền Trung, xin giới thiệu với bạn trường Đại học Phú Xuân Huế là một trong những trường đào tạo có Khoa ngôn ngữ riêng, trong đó ngành ngôn ngữ Anh là ngành luôn được quan tâm đầu tư xây dựng chương trình học chặt chẽ, phong phú, đội ngũ giảng viên ngày càng được nâng cao chất lượng. Đây là địa chỉ uy tín trong đào tạo ngành học này. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội học tập giao lưu với chính giảng viên nước ngoài, được đào tạo kĩ năng mềm, học tập trong môi trường thân thiện hiện đại.

Là một ngành không bao giờ bão hòa, ngôn ngữ Anh chắc chắn sẽ là một chiếc chìa khóa để mở cách cửa vươn xa quốc tế. Đây là ngành giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ trở thành nhà báo, phóng viên, biên tập ở mảng quốc tế.

Được đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp cũng có nghĩa là bạn đã chắc chắn có một ngôn ngữ giao tiếp hiệu quả và có tầm quan trọng trong thị trường quốc tế. Khi đó, bạn sẽ tự tin hoàn thiện và thể hiện mình hơn.

Ngành Ngôn Ngữ Anh chưa bao giờ bị giới hạn, cơ hội việc làm của các bạn ngành này luôn luôn tràn đầy, luôn tạo cơ hội cho các bạn trẻ đạt được thành công.

Xem thêm

Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

Những ngôi trường đào tạo Ngành Ngôn ngữ Anh uy tín

Tại sao nên học Ngành Ngôn ngữ Anh?

Đại học phú xuân ký cam kết đảm bảo việc làm với sinh viên

Thông báo tuyển sinh Đại học 2020 đợt 1 – Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT