Từ ngày 11 – 17/11/2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức “Hội thi Kỹ năng hướng dẫn du lịch cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch trên toàn quốc” lần thứ nhất, tại thành phố Vũng Tàu.

Hội thi nhằm lựa chọn, tôn vinh tài năng của các học sinh, sinh viên tiêu biểu chuyên ngành hướng dẫn du lịch, những người sẽ có vai trò đại diện cho đất nước, mỗi vùng miền, mỗi địa phương có nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá nét đẹp của đất nước và con người Việt Nam trên khắp mọi miền tổ quốc đến du khách trong và ngoài nước, góp phần xúc tiến quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; khích lệ học sinh, sinh viên tăng cường học hỏi, rèn luyện kỹ năng, tích lũy kiến thức và đạo đức nghề nghiệp đảm bảo mục tiêu học tập để ngày mai lập nghiệp.

Khách sạn DIC STAR Tp. Vũng Tàu nơi diễn ra Hội thi
Khách sạn DIC STAR Tp. Vũng Tàu nơi diễn ra Hội thi

Là dịp để Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhìn nhận và đánh giá chất lượng đào tạo nhân lực du lịch nói chung, chuyên ngành Hướng dẫn du lịch nói riêng tại các cơ sở đào tạo du lịch trên toàn quốc, từ đó có các biện pháp hỗ trợ, bồi dưỡng tài năng, nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Từ trái sang TS. Bùi Quang Tuyến (Trưởng đoàn), Lê Thị Hồng Hà (SV ĐLDL), Hồ Ngọc Ánh (SV ĐLDL), Đỗ Quang Hoàng (SV VHDL) tham gia hội thi.
Từ trái sang TS. Bùi Quang Tuyến (Trưởng đoàn), Lê Thị Hồng Hà (SV ĐLDL), Hồ Ngọc Ánh (SV ĐLDL), Đỗ Quang Hoàng (SV VHDL) tham gia hội thi.

Hội thi tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam tìm kiếm được hướng dẫn viên tài năng trong tương lai; phát huy vai trò của mình trong việc đóng góp vào sự nghiệp đào tạo du lịch nói chung và đào tạo hướng dẫn du lịch nói riêng.
Trường Đại học Phú Xuân (trong đó riêng hai ngành Địa lý Du lịch và Văn hóa Du lịch) đã đào tạo 08 khóa với hơn 1.200 sinh viên và đã có 05 khóa ra trường với hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp phục vụ trong các lĩnh vực giảng dạy, Văn hóa, Du lịch. Trường cũng đã liên kết với Đại học Đà Lạt tuyển sinh đào tạo và cấp chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cho sinh viên trong trường và các học viên ngoài trường thuộc khu vực Bắc miền Trung.
Lần này, trường tuyển chọn và cử 03 sinh viên của 02 ngành Địa lý Du lịch và Văn hóa Du lịch tham gia hội thi. Các sinh viên ngoài việc trả lời 03 câu hỏi về kiến thức chung, kiến thức nghiệp vụ, xử lý tình huống trong khi hướng dẫn khách du lịch và giới thiệu về bản thân và trường học của mình (bằng tiếng Anh), còn phải thuyết minh trên clip thời gian 05 phút. Sinh viên Hồ Ngọc Ánh với chủ đề  “Ngọ Môn”, sinh viên Lê Thị Hồng Hà với chủ đề “Chùa Thiên Mụ”, sinh viên Đỗ Quang Hoàng với chủ đề “Cửu Đỉnh”. Cả 03 sinh viên hoàn thành tốt phần câu hỏi và thuyết minh của mình.
Hội thi là dịp để trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học; đồng thời giới thiệu về trường và sản phẩm đào tạo của trường, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển nhân lực du lịch nước nhà.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *