Vượt qua hành trình hơn 4 tháng với nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, ĐH Phú Xuân đã chính thức góp mặt tại vòng chung kết miền Trung – Tây Nguyên của cuộc thi SV 2020. Liệu đại diện duy nhất đến từ Huế – SV Phú Xuân sẽ mang đến sân chơi này những thông điệp gì?

SV 2020 là sân chơi lớn dành cho sinh viên toàn quốc với tuổi đời gần 15 năm. Đây là chương trình được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức. Cuộc thi sẽ là cuộc so tài, so trí giữa các đội chơi từ các trường Cao đẳng, Đại học, Học viên khắp cả nước.

Dù chưa có kinh nghiệm tham gia các năm trước đó, SV Phú Xuân đã trở thành đại diện duy nhất của Huế, ghi danh vào bảng vàng chung kết miền Trung – Tây Nguyên. Khởi động từ tháng 7 năm 2020, sinh viên Phú Xuân đã có hành trình hơn 4 tháng với nhiều vòng tuyển chọn khá khắt khe.

“Trở thành một mảnh ghép của đội tuyển, em thấy bản thân mình trưởng thành hơn từng ngày. Kỉ niệm về lần đầu cả team cùng họp để lên kịch bản cho phần thi Online vẫn còn nguyên vẹn trong em”. – Bùi Thị Kiều Ngọc, Ngôn ngữ Trung K17.

Quá trình chuẩn bị cho phần thi chung kết trùng với thời gian mà các bạn trong đội tuyển phải tham gia học kì Quân đội. “Những ngày đúng nghĩa “chạy show” giữa trung tâm Giáo dục và Quốc phòng và phòng tập Đại học Phú Xuân thật đáng nhớ. Tuy vất vả nhưng vui và nhiều kỉ niệm.” – Xuân Mai, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành K18

Với sân chơi này, sinh viên sẽ lên kịch bản cho các phần thi dựa trên chủ đề được định sẵn. “Quá trình lên kịch bản và tập luyện thật sự rất vui. Nhiều bạn trong đội tuyển chưa có nhiều sân khấu nên cả team phải nỗ lực 200% (cười). Chuyện ăn, ngủ ở phòng tập với tụi em là chuyện bình thường. Cũng nhờ vào khoảng thời gian đó mà tụi em thêm yêu Trường và thêm phần gắn bó nơi đây” – Quốc Hoàng, Quản trị Kinh doanh K18

Chia sẻ về cảm xúc khi bước lên sân khấu, Phan Văn Bửu chia sẻ: “Mặc dù ở dưới cánh gà khá hồi hộp, nhưng khi bước lên sân khấu có lẽ là niềm tự hào về Phú Xuân quá lớn nên em không còn run nữa. Em chỉ nghĩ mình đến đây, là sinh viên Phú Xuân, mang màu áo Phú Xuân và điều đó thật tuyệt vời!”

Cả đội tuyển đã bỏ rất nhiều công sức và tâm huyết đến với sân chơi này. Nhìn sự trưởng thành từng ngày của mỗi thành viên mới thấy thành công không nằm ở kết quả, mà thành còn là cả một hành trình!

Phần thi sẽ được phát sóng vào lúc 10h00 sáng ngày 27/02/2021 trên kênh truyền hình VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam. Thân mời các bạn cùng đón xem.

Xem thêm

> Cùng nhau trải nghiệm và trưởng thành hơn ở PXU.

> Chung kết PXU’S GOT TALENT: cháy và chất.

> Phát triển tư duy Thiết kế Sáng tạo và Phản biện cho sinh viên Phú Xuân