Hiện Đại học Phú Xuân là đơn vị duy nhất tại Huế có chương trình Cử nhân Đại học Ngành Công nghệ Ô tô.

Ngành “nóng” của xã hội

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô hiện được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động và trở thành xu thế lựa chọn cho các bạn trẻ. Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm gần đây, ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô  đã trở thành ngành học “hot” ở nước ta vì nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này là luôn cần thiết.

Thế mạnh của ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tại Trường Đại học Phú Xuân: quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp, sự tham gia của giảng viên doanh nghiệp, đặc biệt sinh viên có hơn 3 tháng làm việc tại Doanh nghiệp trong Học kỳ OJT.

Cử nhân ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô làm gì? Ở đâu?

Cử nhân ngành Kỹ thuật Ô tô có thể làm các công việc đa dạng: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;…

Ngoài ra, sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, trường học, trung tâm, viện nghiên cứu về công nghệ kỹ thuật ô tô.

Ai có thể học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô?

Kỹ thuật Ô tô là ngành học phù hợp với các sinh viên: có yêu thích nghiên cứu kinh tế, yêu thích ngoại ngữ, có tính tích cực xã hội cao, có khả năng giao tiếp.

Học Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tại Đại học Phú Xuân có gì đặc biệt?

  • Là Đại học tiên phong tại Việt Nam áp dụng mô hình Learning Office – Đi học như đi làm và Project Based Learning – Học tập Dự án với thời lượng thực hành lên đến 60%;
  • Chương trình Cử nhân chỉ kéo dài trong 3 năm;
  • Chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ Nhà trường – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO;
  • Đại học duy nhất tại Huế có đội ngũ Giảng viên Doanh nhân tham gia giảng dạy;
  • Cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau khi ra trường;
  • Sinh viên có hơn 3 tháng làm việc tại Doanh nghiệp trong Học kỳ OJT;
  • Cơ sở vật chất hiện đại;
  • Môi trường năng động, thân thiện và minh bạch.

Với chương trình đào tạo thực chiến cùng mạng lưới doanh nghiệp hợp tác lớn, sinh viên chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội được cọ sát nghề nghiệp, thực tế và thực tập. Bên cạnh đó, ĐH Phú Xuân cũng đang triển khai chương trình cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau tốt nghiệp.

Xem thêm

> Học gì trong 3 năm Đại học tại Phú Xuân?

> Học bổng đầu vào năm 2021 của ĐH Phú Xuân