Lĩnh vực quản lý Nhà nước về du lịch và văn hóa là một mảng công tác thường xuyên và cần thiết ở bất cứ địa phương nào. Để trở thành một chuyên viên quản lý văn hóa – du lịch, bạn cần hiểu biết đầy đủ về nội dung công việc, cần học ngành gì, ở đâu  để có đủ kiến thức chuyên môn, cùng những kỹ năng cần thiết phục vụ công việc

1. Cơ hội làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Chuyên viên Quản lý Du lịch là lĩnh vực việc làm vô cùng hấp dẫn. Quản lý du lịch là vị trí chuyên viên làm việc tại các cơ quan nhà nước như Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố; các phòng/ban/trung tâm chức năng trực thuộc; các cơ quan, đơn vị sự nghiệp có chức năng quản lý văn hóa – du lịch tại các địa phương,…  Đây thật sự là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích ổn định sau khi tốt nghiệp Đại học các Ngành và Chuyên ngành về Du lịch.

Giờ học Sinh viên ngành Việt Nam học và Du lịch
Giao lưu giữa chuyên gia với Sinh viên Phú Xuân – ngành  Du lịch

2. Có mức lương, nguồn thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến

Vì làm chuyên viên quản lý trong các cơ quan Nhà nước, đơn vị Hành chính – Sự nghiệp, hưởng lường từ nguồn ngân sách nên thu nhập chính thức của bạn sẽ không cao (thu nhập được tính theo hệ số thang bảng lương hiện hành). Nhưng bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cộng với thâm niên công tác nên nguồn thu nhập luôn ổn định và ngày càng cao

3. Bạn cần chuẩn bị những gì cho công việc?

Yêu cầu của vị trí chuyên viên quản lý văn hóa – du lịch đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn vững vàng về Lịch sử, Văn hóa và Du lịch, có tính kỷ luật cao, nghiêm túc và sáng tạo trong công việc. Ngoài ra, Chuyên viên Quản lý du lịch cần kiên nhẫn và có lòng yêu nghề để xử lý và đưa ra quyết định đúng trong từng tình huống cụ thể, nhằm tư vấn kịp thời và phù hợp nhất cho cấp trên. Ngoài ra, bạn còn cần khéo léo, công bằng và nghiêm mình trong công việc.

4. Nên học ngành/nghề gì cho phù hợp

Để làm tốt công việc chuyên viên Quản lý Du lịch, bạn cần theo học các chuyên ngành thích hợp như: Việt Nam học (chuyên ngành Du lịch), Quản trị Du lịch, Du lịch và văn hóa…tại Đại học Phú Xuân hay một số trường đại học khác có mã ngành đào tạo. Những chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn nhiều kiến thức Ngành, Cơ sở Ngành và chuyên ngành sâu thật sự bổ ích, kết hợp với quá trình thực tập, làm việc tại các cơ sở du lịch – dịch vụ, các cơ quan, đơn vị quản lý văn hóa – du lịch và công ty du lịch – lữ hành uy tín…Điều đó đem đến cho bạn kiến thức chuyên môn vững vàng và sự tự tin, nghiêm túc trong công việc của mình.

Tin tức liên quan

Học ngành Việt Nam học – Du lịch  ở đâu?

Lý do nên học ngành Việt Nam học – Du lịch

Ngành Việt Nam học – Du lịch thích hợp với bạn trẻ như thế nào?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành là gì ?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành học ở đâu?

Chương trình đào tạo ngành Việt Nam học – Du lịch

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành