Kế toán – nghề “tay hòm chìa khóa” mà thông thường nữ giới chiếm tỷ lệ lớn hơn nam giới. Nhiều bạn nam dù yêu thích chuyên ngành kế toán vẫn băn khoăn không biết liệu có phù hợp không? Cùng Đại học Phú Xuân giải đáp thắc mắc này nhé!

Con trai có phù hợp với nghề kế toán không?

Những kế toán hàng đầu và giám đốc tài chính đa phần đều là nam giới! Bạn có biết điều này không?

Công việc kế toán được đánh giá là không khó. Tuy nhiên, để có thể tiến xa trong nghề đòi hỏi bạn phải có sự đam mê và yêu thích. Vì thế, bất kể bạn là nam hay nữ, điều quan trọng nhất khi quyết định học kế toán là bạn có yêu thích nghề hay không.

Đừng tìm cách để chỉ có một ‘công ăn việc làm’, hãy tìm thấy đam mê và hết mình với nó. Nỗ lực với điều mình chọn sẽ giúp bạn ‘phát triển một sự nghiệp’ bền vững.

Nếu nghĩ rằng “kế toán dễ xin việc, công việc ổn định” mà lựa chọn thì lời khuyên là không nên! Nếu chỉ chăm chăm vào việc học ngành nào cho dễ xin việc hoặc phù hợp với học lực của mình, sau này bạn có tìm được việc tốt cũng sẽ khó thành công. Hoặc giả như nếu có thành công theo một cách một cách nào đó thì mỗi này bạn đi làm cũng sẽ vẫn là sự chịu đựng vì bạn phải làm cái mà bạn không thích.

Con trai có lợi thế trong ngành kế toán không?

Nữ giới thường được xem là có ưu thế hơn bởi đặc tính của nghề này yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận khi làm việc với hóa đơn, chứng từ và sổ sách. Điều này có thực sự đúng? Nam giới liệu có lợi thế hay ưu thế gì trong ngành kế toán?

So với nữ giới, nam giới có khá nhiều lợi thế khi làm công việc kế toán trong doanh nghiệp. Nam giới thường nhanh nhạy hơn. Thường ít ràng buộc về gia đình hơn nữ giới. Do vậy, nam giới có thể dành nhiều thời gian hơn dành cho trong công việc. Đồng thời trong quá trình làm việc, nam giới cũng tập trung hơn. Với công việc yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ cao như công việc kế toán,  điều này là rất quan trọng.

Do vậy, trong lĩnh vực kế toán, nhà tuyển dụng thường dành sự ưu tiên hơn cho nam giới. Đặc biệt, đối với một số công việc khá đặc thù như kế toán xây dựng,  nam giới sẽ có nhiều lợi thế hơn nữ giới.

Sinh viên học Kế toán tại PXU có lợi thế gì

Ngay từ năm nhất, sinh viên Phú Xuân đã có thể đến doanh nghiệp để học thực tế. Với chương trình thực chiến, sinh viên được trải nghiệm đến 70% thời lượng thực hành. Ngoài ra còn rất nhiều lợi thế dành riêng cho sinh viên PXU:

  • Là Đại học tiên phong tại Việt Nam áp dụng mô hình Learning Office – Đi học như đi làm và Project Based Learning – Học tập Dự án với thời lượng thực hành lên đến 60%;
  • Chương trình Cử nhân chỉ kéo dài trong 3 năm;
  • Chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ Nhà trường – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO;
  • Đại học duy nhất tại Huế có đội ngũ Giảng viên Doanh nhân tham gia giảng dạy;
  • Cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau khi ra trường;
  • Sinh viên có hơn 3 tháng làm việc tại Doanh nghiệp trong Học kỳ OJT;
  • Cơ sở vật chất hiện đại;
  • Môi trường năng động, thân thiện và minh bạch.
Xem thêm

> 10 sự thật thú vị về nghề Kế toán

Thu nhập của ngành kế toán như thế nào?

Học ngành kế toán để có nghề nghiệp ổn định trong tương lai

> Điểm qua 09 ngành đào tạo bắt nhịp xu thế của Đại học Phú Xuân

> Trường Đại học Phú Xuân dành 10 tỷ đồng cấp nhiều học bổng tuyển sinh năm 2021.