Được Enlab Software – công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và gia công phần mềm nhận vào làm việc khi vẫn chưa chính thức tốt nghiệp với mức lương cạnh tranh, hãy cùng nghe Hồ Đăng San mách nước bí quyết thành công là gì nhé.

Hồ Đăng San là sinh viên khoá K14 ngành Công nghệ Thông tin trường Đại học Phú Xuân. Với thành tích học tập tốt và định hướng nghề nghiệp rõ ràng, Đăng San đã được nhận vào thực tập và làm việc tại Enlab Software. Enlab Software hiện đang là doanh nghiệp hợp tác toàn diện với Ngành Công nghệ thông tin – Trường Đại học Phú Xuân, Huế.

Đăng San, hàng giữa, thứ hai từ bên trái sang

Q: Chào Đăng San, San có thể chia sẻ lí do tại sao mình chọn theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin không?

Đăng San: Công nghệ Thông tin được biết đến là một ngành HOT và đầy tiềm năng. Không lạ gì nếu các bạn trẻ như San lựa chọn ngành học đầy cơ hội này để theo đuổi. Thêm vào đó, San có niềm đam mê những thứ mới, đặc biệt là về công nghệ. Khả năng sáng tạo tư duy đã giúp San tự tin chọn ngành Công nghệ Thông tin là con đường học tập và phát triển sự nghiệp từ đây.

Q: Có rất nhiều trường đào tạo CNTT hiện nay, nhưng điều gì khiến San quyết định lựa chọn ĐH Phú Xuân để theo học?

Đăng San: Trước khi quyết định nên học trường nào, San đã tìm hiểu rất kĩ từ thông tin trên mạng đến tham khảo ý kiến các anh chị đi trước. San rất ấn tượng về sự đổi mới trong cách giảng dạy của Đại học Phú Xuân.

Đặc biệt, San rất thích chương trình học thực tế, thời gian học lý thuyết ít hơn và thực hành nhiều hơn. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên tận tâm nên đó cũng là lý do mà San  chọn Phú Xuân là nơi đề mình có thể học tập rèn luyện thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Q: Được biết, Đăng San đã thực tập tại EnLab Software, sau đó còn được công ty nhận vào làm việc ngay cả khi bạn chưa tốt nghiệp. San nghĩ đâu là lí do cho sự thành công này?

Đăng San: Một số bạn sinh viên sợ phải đối mặt với việc không có việc làm sau khi ra trường hoặc khả năng không đủ. Nhưng theo San thì ai cũng có thể làm được.

San thường đặt ra rất nhiều câu hỏi cho bản thân mình như là: mình phải làm sao để có thể thích nghi được với môi trường ở đây? Phải làm sao cho đúng việc? phải sắp xếp thời gian như thế nào cho nó hiệu quả? … Và rồi San đi tìm những lời giải cho câu trả lời đó.

Kể cả lúc học hay lúc làm việc, San nghĩ nếu như bạn không tìm được sự tập trung thì sẽ không thể hoàn thành tốt một bài học hay một công việc nào đó. Mà đi cùng với sự tập trung là thái độ làm việc của bạn. Bạn có niềm đam mê với  nó, bạn có trách nhiệm với nó bạn sẽ đặt ra những mục tiêu để phải hoàn thành nó. Khi đã quen dần với phong cách làm việc như vậy thì San tin rằng bạn sẽ đủ tự tin để cháy hết mình trong con đường sự nghiệp.

Q: Với San thì quãng thời gian học tại ĐH Phú Xuân có vai trò như thế nào trên hành trình sự nghiệp của mình?

Đăng San: Những năm tháng học ở PXU đã mang lại cho San nhiều giá trị. San phải công nhận rằng hệ thống kiến thức ở PXU khá sát với thực tế. San rất biết ơn vì có cơ hội được thực hành trong nhiều giờ và cường độ cao, điều này giúp San và các bạn khác có thể thích nghi với môi trường doanh nghiệp ngay khi còn là trên ghế giảng đường.

Q: San có thể chia sẻ, hay gửi một lời khuyên đến cho các em đang theo học hoặc có ý định theo học ngành CNTT tại PXU không?

Đăng San: Mình mong các bạn sinh viên, các em học sinh đang có ý định theo học ngành CNTT tại PXU hãy tự tin về con đường này. Cứ theo đuổi đam mê đi cứ cháy hết mình đi thì thành công sẽ theo đuổi bạn.

Một lần nữa, rất cảm ơn San đã chia sẻ câu chuyện của mình. Chúc bạn sức khoẻ và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai nhé!

Với phương pháp đào tạo thực chiến, thời lượng thực hành lên đến 70% cùng mạng lưới liên kết Doanh nghiệp, Đại học Phú Xuân hiện nằm trong Top 20 trường Đại học có tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất Việt Nam (theo BXH của Edureview.vn).

Xem thêm

> Đại học Phú Xuân và các trường trong mạng lưới của Tập đoàn EQuest nhận đầu tư từ KKR

> Tại sao nên chọn ngành Công nghệ Thông tin?

> Điểm qua 09 ngành đào tạo bắt nhịp xu thế của Đại học Phú Xuân

Đại học Phú Xuân đồng hành cùng học sinh Việt Nam với học bổng đầu vào hấp dẫn

> Hành trình trở thành Phụ trách Kinh doanh Hue Travel của chàng cựu SV Phú Xuân