Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành đang rất HOT hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp, chất lượng tốt. Chính vì thế, bài viết này chia sẻ đến các bạn danh sách các trường đào tạo ngành CNTT hàng đầu tại Miền Trung.

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (BKĐN) là một trong ba trường đại học bách khoa đào tạo về kỹ thuật và công nghệ của cả nước. ĐHBK có lịch sử hình thành lâu đời và uy tín. Trường đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao nhất nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Khoa CNTT thuộc Đại học BKĐN luôn tiên phong trong đổi mới phương pháp dạy và học và gắn bó mật thiết đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế

Khoa CNTT thuộc trường Đại học Khoa học Huế thành lập vào năm 1994. Đây là trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hệ công lập lâu đời tại miền Trung. Khoa CNTT thuộc Đại học Khoa học Huế được hỗ trợ đào tạo từ ĐH Bách khoa Hà Nội và Viện CNTT Hà Nội. Khoa CNTT giúp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung và toàn quốc. Hiện nay, Khoa CNTT của trường có 4 bộ môn

  • Khoa học máy tính
  • Các hệ thống thông tin
  • Công nghệ phần mềm
  • Kiến trúc máy tính và mạng.

Trường Đại Học Phú Xuân- Huế

Ngành CNTT, hệ đại học chính quy, của Trường Đại học Phú Xuân đào tạo các cử nhân làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, tập trung cho các chuyên ngành: Công nghệ phần mềm, kỹ sư hệ thống, quản trị dữ liệu, phát triển ứng dụng web, phát triển ứng dụng mobile, phát triển game, phát triển ứng dụng IoT, phân tích hệ thống,… hoặc làm giảng viên/giáo viên CNTT.

Hiện nay bên cạnh việc hợp tác với các doanh nghiệp đảm bảo đầu ra việc làm cho sinh viên của trường, Trường đại học Phú Xuân còn đang có hợp tác với UBND Tỉnh TT-Huế để xây dựng ngành Công nghiệp CNTT tại Tỉnh. Theo đó, TT-Huế sẽ có khoảng 10.000 nhân lực làm trong lĩnh vực này trong những năm tới. Hiện nay, tiến độ thực hiện kế hoạch năm 2019 của các doanh nghiệp đã hoàn thành vượt trước tiến độ 3 tháng. Các đơn vị đào tạo như Trường đại học Phú Xuân đang rất vất vả đề cung cấp đủ nhân lực theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

Xem thêm

Việc làm của ngành CNTT!

Học Công nghệ thông tin  dễ hay khó?

Công nghệ thông tin xét tuyển tổ hợp môn nào ?

Những lý do học ngành Công nghệ thông tin

Học Công nghệ thông tin ở đâu có cam kết việc làm?

Chương trình đào tạo ngành CNTT