Lễ tân

Trong nền kinh tế – xã hội hiện đại, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Vì thế ngành này trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Câu hỏi:“Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị du lịch du lịch và lữ hành?” đang là điều mà các bạn thí sinh quan tâm trong quá trình tìm hiểu trong giai đoạn quan trọng: Chọn ngành – chọn trường.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường đại học xét tuyển học bạ cũng như bí quyết chọn trường đại học uy tín để có khả năng trúng tuyển cao nhất, giúp thí sinh hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới như: áp lực tâm lý, sức khỏe để thẳng tiến vào đại học.

Các trường xét tuyển học bạ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học.

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành này tại Huế có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn.: Đại học Phú Xuân, Khoa Du lịch Đại học Huế,…Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học. Đơn cử là trường Phú Xuân xét tuyển học bạ theo 4 hình thức:

  • Hình thức 1: Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển của 2 học kỳ lớp 11 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 trở lên.
  • Hình thức 2: Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển của Học kỳ 1 lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 trở lên.
  • Hình thức 3: Tổng điểm 3 môn xét tuyển của cả năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 trở lên.
  • Hình thức 4: Xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT quốc gia

Điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa. Đây được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa, vì thế hiện nay có rất nhiều trường đào tạo.

Thí sinh nên tìm hiểu kỹ thông tin về điều kiện xét tuyển học bạ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại những trường Đại học có chất lượng tốt và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn để tránh nhầm lẫn trong trường hợp các trường có quy định khác nhau, vì mỗi trường sẽ có một đề án tuyển sinh khác nhau, tương ứng với các phương thức xét tuyển là điều kiện xét tuyển khác nhau.

Ví dụ như đối với trường Đại học Phú Xuân xét tuyển học bạ theo 4 hình thức trên. Thí sinh có thể chọn một trong bốn hoặc chọn cả bốn đều được.

Trong năm 2020 để xét học bạ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên.
Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Đăng ký xét tuyển (theo mẫu)
  • 01 Photo/ảnh chụp bảng điểm/học bạ
  • 01 Photo/ảnh chụp CMND
  • Khi nhập học chính thức, thí sinh cần có Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (cho năm 2020).
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu đãi, ưu tiên, học bổng
  • Lệ phí xét tuyển: 80.000 đ

Việc xét tuyển học bạ có ảnh hưởng đến việc xét tuyển nguyện vọng hay không cũng là câu hỏi được các bạn thí sinh khá quan tâm. Câu trả lời là không, Khi các thí sinh trúng tuyển thì môi trường học tập, chế độ được thụ hưởng, mọi dịch vụ đều như nhau và cả bằng cấp cũng như vậy.

Những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi những băn khoăn về việc Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị du lịch và lữ hành. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: có nên học ngành Quản trị du lịch và lữ hành không?, học ngành Quản trị du lịch và lữ hành ở đâu, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…

Xem thêm


Ngành quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành là gì?

Nên lựa chọn theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành ở đâu?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?