Chúc mừng TS. Phạm Hùng Hiệp, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Giáo dục, Trường Đại học Phú Xuân, một trong bốn nhà khoa học và là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam nhận giải thường thường niên của Hiệp hội Giáo dục so sánh và quốc tế (Comparative and International Education Society CIES) – Mạng lưới Du học và Sinh viên Quốc tế năm 2022 (The Study Abroad and International Student SAIS).

TS. Phạm Hùng Hiệp, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Giáo dục, Trường Đại học Phú Xuân

Ngày 19/04/2022, Tiến sĩ Phạm Hùng Hiệp được nhận giải thưởng “Nhà nghiên cứu xuất sắc về quốc tế hóa giáo dục” (Outstanding Faculty for Internationalization Award) nhờ có các đóng góp tích cực trong nghiên cứu và thúc đẩy mạng lưới kết nối sinh viên quốc tế tại Châu Á và đến Châu Á từ năm 2016 đến nay. Đây là giải thưởng được tôn vinh trong lễ trao giải thường niên của Hiệp hội Giáo dục so sánh và quốc tế – Mạng lưới Du học và Sinh viên Quốc tế năm 2022

Được biết, các công trình của Tiến sĩ Phạm Hùng Hiệp về chủ đề trên đã được công bố trên các Tạp chí hàng đầu về khoa học giáo dục nói chung cũng nhưn giáo dục quốc tế nói riêng, điển hình như: Journal of Studies in International Education, Asia Pacific Education Researcher, Scientometrics.

Từ 2020, Tiến sĩ Hiệp cũng là thành viên ban biên tập của Journal of International Students (Scopus Citescore 1.8) cũng như một số tạp chí trong nước và quốc tế khác trong lĩnh vực giáo dục.
Cũng trong mùa xét giải thưởng năm nay, CIES-SAIS còn trao giải ở một số hạng mục khác như: Luận văn xuất sắc (Natalie Cruz, Charleston Southern University), Bài báo xuất sắc (TS. Melissa Whatley, School of International Training và TS. Santiago Castiello-Gutierrez, University of Arizona), Sách chuyên khảo hay (QianQian Zhang-Wu, Northeastern University), Sinh viên lãnh đạo toàn cầu (Saurabh Anand, University of Georgia).
Được biết, Mạng lưới Du học và Sinh viên Quốc tế (The Study Abroad and International Student SAIS) được thành lập năm 2017, là một bộ phận của Hiệp hội giáo dục so sánh và quốc tế (Comparative and International Education Society CIES), được thành lập năm 2017 tại Hoa Kỳ.
Mạng lưới có sứ mạng thúc đẩy các cơ hội trao đổi học thuật liên ngành nhằm kết nối các nhà thực hành và nghiên cứu trong lĩnh vực sinh viên quốc tế, qua đó góp phần phục vụ tốt hơn cộng đồng sinh viên quốc tế toàn cầu.

Theo Phạm Minh – Báo giaoduc.net.vn