Ngày 15/12 vừa qua, Trường Đại học Phú Xuân đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo với Học viện Lithan Singapore, mở ra cơ hội theo đuổi bậc học cử nhân và thạc sĩ quốc tế ngay tại Thừa Thiên Huế cho sinh viên. 

Điểm nhấn của chương trình ký kết là sinh viên vừa học vừa làm và được trả lương. Sinh viên sẽ được làm việc tại các công ty, DN trong và ngoài nước. Đây là cái “bắt tay hợp tác” quan trọng mở ra cơ hội trải nghiệm chương trình cử nhân và thạc sĩ quốc tế cho sinh viên PXU.

Tham dự buổi làm việc, về phía Học viện Lithan, Singapore có ông Leslie Loh – CEO, ông Joel Chow – Managing – Giám đốc điều hành mảng Quốc tế cùng các giám đốc phòng ban. Về phía Trường Đại học Phú Xuân có TS. Hồ Thị Hạnh Tiên, Tiến sĩ Trần Truyền Tuấn – trưởng phòng đào tạo cùng các trưởng phòng ban và trưởng khoa và các bạn sinh viên. Chương trình được tổ chức kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Cơ hội theo đuổi bậc học cử nhân và thạc sĩ quốc tế

Chương trình Kết hợp giữa Trường Đại học Phú XuânHọc viện Lithan, Singapore là chương trình đại học thực tiễn kết hợp với việc chuyển đổi số trong nền tảng giáo dục trong thời điểm đại dịch Covid 19 đang hoành hành. Đến với chương trình của Trường Đại học Phú XuânHọc viện Lithan, Singapore học sinh sinh viên sẽ được đào tạo theo hệ ứng dụng nâng cao, với chương trình được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực của sinh viên lựa chọn.

Theo nội dung ký kết, sinh viên trường Đại học Phú Xuân sẽ có cơ hội theo học chương trình cử nhân và thạc sĩ quốc tế. Điểm nhấn của chương trình ký kết là sinh viên vừa học vừa làm và được trả lương. Sinh viên sẽ được làm việc tại các công ty, DN trong và ngoài nước.

Chi tiết về chương trình đào tạo

Trong chương trình học sinh sẽ dành khoảng 12 tháng đầu tương đương khoảng 2000 giờ để học tập quay chương trình tập trung nâng cao (Skill boot camp) và từ năm 2 trở đi học sinh sẽ làm việc toàn thời gian và học tập bán thời gian ( khoản 5 giờ 1 tuần ) với các tổ chức tập đoàn quốc tế.

Xuyên suốt quá trình học tập năm đầu học sinh sẽ được dạy cả việc làm CV , dự tuyển phỏng vấn , deal lương với nhà tuyển dụng, và xuyên suốt 3 năm tiếp theo học sinh sẽ tham gia vào các dự án của công ty mà sinh viên đã được tuyển dụng cũng như sẽ có chỉ tiêu KPI theo sát thực tế. Điều quan trọng nhất là việc tham gia thực tập này được trả lương lên với mức tối thiểu 6000 USD trong 3 năm học và lên tới 16,000 USD tuỳ vào năng lực và lộ trình phát triển khi sinh viên phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra chương trình này được Educlaas cam kết học sinh sẽ chắc chắn được thực tập hưởng lương và sẽ co những chứng nhận cũng như xác nhận thực tập và hợp đồng lao động để sinh viên tự tin đi ứng tuyển công việc sau khi tốt nghiệp. Trên thực tế Chương trình của Lithan đã ứng dụng tại các quốc gia như Mianmar, Malaysia, nơi mà học sinh đã kiếm được gấp đôi tiền học phí phải bỏ ra và sau khi tốt nghiệp số liệu thống kê đã ghi rõ học sinh được mức thu nhập nhân 3 so với các sinh viên học tập tại các trường đại học thông thương.

Với bậc học thạc sĩ, sinh viên sẽ nhận được bằng thạc sĩ do trường ĐH Roehampton, London, Vương quốc Anh cấp, có giá trị trên toàn thế giới, và được công nhận tại Việt Nam. University of Roehampton là trường đại học danh tiếng nằm trong top 10 Đại học hàng đầu tại London và top 50 toàn Anh quốc.

Phát biểu tại buổi kí kết, TS. Hồ Thị Hạnh Tiên cho biết Đại học Phú Xuân luôn đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo đầu ra của sinh viên đáp ứng được thị trường lao động, đồng thời phát triển hợp tác đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo củng cố vị thế của Phú Xuân trong thời kỳ hội nhập.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường hứa hẹn sẽ mang lại môi trường học tập năng động và nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên.

Xem thêm

> Chương trình đào tào thực chiến Công nghệ Ô tô duy nhất tại miền Trung

> Trường Đại học Phú Xuân tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng và khai giảng năm học 2021 – 2022

> Call for papers | PXUxRMIT: Learning Organisation Conference 2022″

> OJT Orientation – chương trình định hướng thực tập Doanh nghiệp