Trong khuôn khổ hợp tác với Trường Đại học Hà Nội, Công ty Europe 3000 (Bergamo, Italia) và Trường đào tạo nghề khách sạn Italia, trường Đại học Phú Xuân đồng tổ chức chương trình Thực tập hưởng lương tại Italia trong đợt hè 2022 tới đây.

       Đối tượng tham gia chương trình là các bạn sinh viên Đại học Phú Xuân chuyên ngành liên quan đến Du lịch, Khách sạn và Ngôn ngữ. Đây là một cơ hội tốt cho các sinh viên được tiếp cận với ngành công nghiệp du lịch – nhà hàng khách sạn để có thể làm việc trong lĩnh vực này trong tương lai.

      Thời gian của chương trình kéo dài từ tháng 6 đến hết tháng 9 năm 2022. Hứa hẹn đây sẽ là một mùa hè với nhiều trải nghiệm tuyệt vời đang chờ các bạn tại hòn đảo Sardegna xinh đẹp của Italia!

      Vào lúc 14h00, Chủ nhật ngày 16/1/2022, Nhà trường tổ chức buổi trao đổi, chia sẻ thông tin về chương trình thực tập hưởng lương mùa hè Italia năm 2022 nhằm giải đáp cho các bạn về cách thức nộp hồ sơ và các thắc mắc về chương trình, cũng như lắng nghe hai bạn sinh viên đã hoàn thành xuất sắc khóa thực tập mùa hè 2021 chia sẻ trực tiếp về các trải nghiệm của các bạn.

      Link đăng ký tham buổi chia sẻ thông tin và giải đáp thắc mắc về chương trình thực tập hè 2022: https://bit.ly/giaidapthuctapItalia2022.

      Hạn đăng ký tham gia buổi chia sẻ: 7 giờ Thứ 6 tuần này ngày 14/1/2022 nhé.

Thông tin chi tiết về chương trình thực tập hè 2022 tại Ý

 1. Số lượng suất thực tập và yêu cầu đối với các ứng viên trường Đại Học Phú Xuân

Bao gồm 10 suất, mỗi suất 4 tháng từ đầu tháng 6 đến hết tháng 9 năm 2022, mỗi tháng được nhận 600 Euro/tháng và ăn ở miễn phí tại Nhà hàng và khách sạn nơi thực tập.

Yêu cầu đối với ứng viên:

  • Sinh viên năm thứ hai trở lên của các ngành về Du lịch, Khách sạn, Ngôn ngữ.
  • Sinh viên cần có kết quả học tập 6.5 điểm trở lên (trên thang 10).
  • Có năng lực ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Italia) giao tiếp từ B1 trở lên.
  • Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, có tinh thần trách nhiệm với công việc và tính sẵn sàng cao.
 1. Địa điểm thực tập:

Nhà hàng hoặc khách sạn tại vùng Sardegna hoặc vùng Lombardia của Italia có thỏa thuận hợp tác với Trường đào tạo nghề khách sạn Italia và Công ty Europe3000.

 1. Nội dung công việc thực tập:

– Thời gian làm việc: ít nhất 40 giờ/tuần, ít nhất 160 giờ/tháng (mỗi tuần nghỉ 01 ngày). Trên thực tế thường là sinh viên sẽ làm khoảng 45 – 50 giờ/tuần bao gồm giờ chuẩn bị trước và hoàn thiện sau ca làm việc.

– Làm việc tại khu vực sala/bar của nhà hàng, khách sạn.

– Công việc: dịch vụ khách hàng, sắp xếp bàn và dọn bàn, tiếp nhận đơn gọi món và đồ uống, thông báo cho bếp và bar để chuẩn bị đồ, giao đồ cho khách, đưa hóa đơn cho khách, một số công việc phục vụ nhà hàng/bar khác như dọn dẹp.

– Các kiến thức học được:

  • Ứng dụng các kỹ thuật sắp xếp bàn kiểu Ý. Phát triển kỹ năng tiếp đón khách hàng, quảng bá giá trị truyền thống du lịch địa phương
  • Học tập và ứng dụng các kiến thức về luật quốc gia và quốc tế về an toàn và bảo đảm chất lượng sản phẩm. Phát triển kỹ năng ngôn ngữ, truyền thông và quan hệ với đồng nghiệp để nâng cao chất lượng dịch vụ
 1. Quy trình tuyển chọn (gồm 2 vòng)

– Vòng 1: Hội đồng tuyển chọn của Trường ĐH Phú Xuân tiến hành sơ tuyển;

– Vòng 2: Hội đồng tuyển chọn của Trường đào tạo nghề khách sạn Italia và Công ty Europe 3000 sẽ thẩm định và ra quyết định cuối cùng.

 1. Hồ sơ

– Sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae) theo mẫu:  https://bit.ly/thongtinthuctapItalia2022 (có đính kèm ảnh mặt và ảnh toàn thân của sinh viên – mặc đồ lịch sự áo sơ mi trắng quần đen)         

– Chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Italia) nếu có.

– Chứng chỉ tiêm vacxin Covid 2 mũi (Hiện giờ Italia chỉ chấp nhận 4 loại vacxin là Astrazaneca, Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson. Sinh viên nào đã tiêm 2 mũi vacxin loại khác thì sau này khi chuẩn bị đi sang Italia cần tiêm thêm mũi 3 Pfizer hoặc Moderna).

 1. Tiếp nhận hồ sơ

– Hồ sơ của các ứng viên xin vui lòng gửi về thuy.tran@pxu.edu.vn trong thời gian từ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 10/2/2022 (theo giờ Việt Nam).

– Tiêu đề (Subject) của email ghi rõ: Summer intensive application document 2022 – Ngành học và Trường học,

Ví dụ: Summer intensive application document 2022 – Du lịch PXU

 1. Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên trúng tuyển học bổng

* Quyền lợi:

  • Được hưởng hỗ trợ 600 Euro/tháng và ăn ở miễn phí tại Nhà hàng hoặc Khách sạn nơi thực tập trong thời gian thực tập.
  • Đối với sinh viên PXU, sau khi hoàn thành thực tập và nộp báo cáo thực tập đầy đủ theo quy định của Trường thì kết quả thực tập sẽ được công nhận theo quy định của Nhà trường.
  • Kết thúc chương trình thực tập, sinh viên sẽ được nhận chứng chỉ xác nhận thực tập do doanh nghiệp Italia cấp để bổ sung vào CV của mình.
  • Sinh viên thực tập có kết quả xuất sắc, nếu có nguyện vọng thì có thể xin ở lại thực tập tiếp 3 – 6 tháng tại doanh nghiệp Europe3000 tại Bergamo (theo thực tiễn nhu cầu của doanh nghiệp).

* Nghĩa vụ

  • Cần hoàn thành tốt chương trình thực tập theo yêu cầu của Trường đào tạo nghề khách sạn Italia và Công ty Europe3000.
  • Tham gia học Khóa tiếng Italia (bao gồm các thuật ngữ phục vụ cho Nhà hàng và khách sạn) do Trung tâm Ngôn ngữ Văn hóa Italia và Phát triển hợp tác tổ chức, thông tin cụ thể như sau:

* Sinh viên PXU: Học online Tiếng Ý  cơ bản phục vụ Nhà hàng và khách sạn (Khoảng 200 tiết)

Lưu ý: Sinh viên trúng tuyển sẽ cần hoàn thành học phí tiếng Italia và lệ phí theo quy định của Trung tâm. Ngoài ra, sinh viên vẫn cần hoàn thành nghĩa vụ học phí chính quy theo quy định tại trường Đại học Việt Nam của mình.