Tốc độ tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây chính là nền tảng đầu tiên làm nên sức hút của nhóm ngành kinh doanh nói chung và Quản trị kinh doanh nói riêng.

Chưa bao giờ số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, đã có hơn 300.000 doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng rất phát triển. Cùng với đó, tất yếu là nhu cầu nhân lực tăng cao trên tất cả các lĩnh vực có liên quan đến kinh doanh và sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chính là những lựa chọn đầu tiên của nhà tuyển dụng.

Dưới đây là Top 5 trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam.

Trường Đại học Phú Xuân (Huế)

Là một trong những trường đại học có chất lượng tốt nhất khu vực miền Trung, Trường Đại học Phú Xuân còn được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có chất lượng tốt nhất. Nắm bắt nhu cầu của sự phát triển, chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh được thiết kế định hướng ngành công nghiệp, thông qua việc mời doanh nghiệp tham gia thẩm định chương trình, định hướng nghề nghiệp, hướng dẫn dự án, tham gia giảng dạy.

hoc_dai_hoc_hay_xuat_khau_lao_dong

Tại Trường Đại học Phú Xuân, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh còn có cơ hội ứng dụng những kiến thức nền tảng vào thực tiễn thông qua học kì thực tập tại doanh nghiệp (OJT). Chương trình giúp cho các cử nhân tương lai được bắt tay vào các công việc thực tế như tổ chức hoạt động bán hàng, xây dựng chiến dịch digital marketing…ngay khi còn là sinh viên để không bỡ ngỡ sau khi ra trường.

Đại học Duy Tân

Với ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Duy Tân  xây dựng và đào tạo 6 chuyên ngành ở bậc đại học gồm: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị Marketing, Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng, Kinh doanh thương mại, Ngoại thương. Bên cạnh đó là 2 chuyên ngành ở bậc cao đẳng: Cao đẳng Tài chính – Ngân hàng, Cao đẳng Quản trị & Nghiệp vụ Marketing.

Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Duy Tân có 6 chuyên ngành đào tạo.

Với định hướng đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm, chương trình Quản trị kinh doanh của Đại học Duy Tân liên tục cập nhật các giáo trình đào tạo quốc tế.  Cùng với đó là sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao.

Đại học Hoa Sen

Tại Đại học Hoa Sen, chương trình Quản trị kinh doanh trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ sở và chuyên ngành như quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị nhân lực, quản trị tài chính, quản trị sản xuất vận hành.

Đai học Hoa Sen tại TP. Hồ Chí Minh.

Mức học phí bậc đại học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Hoa Sen dành cho chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt (bao gồm một số môn chuyên ngành từ năm 3 giảng dạy bằng tiếng Anh) dao động trong khoảng từ 3.600.000 – 3.900.000 VNĐ/ tháng.

Từ năm thứ 3 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh bậc đại học có thể chọn chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và mức học phí dao động từ  4.000.000 – 4.300.000 VNĐ/ tháng.

Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh (UEF)

Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh (UEF) là một trong những ngành học thu hút nhiều bạn trẻ bởi  trẻ trung, sự năng động.

Tại Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), sinh viên được đào tạo ngành Quản trị kinh doanh theo mô hình chất lượng cao, học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, giúp sinh viên nắm bắt được các bí quyết cũng như làm chủ các kĩ năng quản lí.

Môi trường năng động của sinh viên UEF.

Bên cạnh kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp, sinh viên Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh còn cơ hội trau dồi kỹ năng nhận diện cơ hội kinh doanh và đánh giá tiềm năng thành công, từ đó thiết lập và triển khai kế hoạch kinh doanh hợp lý

Đại học FPT

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT được xây dựng tuân thủ theo chuẩn quốc tế AACSB, không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm. Chương trình Quản trị kinh doanh được thiết kế, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB, APCSB (AACSB – The Association to Advance Collegiate Schools of Business), cung cấp cho sinh viên từ kiến thức cơ bản của ngành kinh tế đến kiến thức quản trị kinh doanh: kinh tế, marketing, nhân sự, tài chính, kế toán, quản lý thông tin.

Chương trình đào tạo Quản kinh doanh áp dụng chuẩn AACSB.

Trên đây là thông tin về các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín. Sau khi tốt nghiệp, với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy, người học có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Các vị trí công việc bao gồm: chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, các tập đoàn về tài chính, chứng khoán, giảng viên các trường đại học, cao đẳng…