Sáng 28/4/2014, trường ĐH Phú Xuân tọa đàm giao lưu với North Bangkok University ThaiLan. Đến dự buổi tọa đàm, về phía trường ĐH Phú Xuân có TS. Nguyễn Đình Ngộ, Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Tuyến, Thường Trực Hội đồng Khoa học & Đào tạo; Ông Phạm Công Toàn, phụ trách phòng GV – Công tác sinh viên, NGƯT. Lê Đình Liễn, Trưởng khoa Xã hội và Nhân văn;  cùng cán bộ giảng viên, sinh viên trường. Về phía North Bangkok Univversity ThaiLan có Dr. Arun Chainit, Giám đốc trung tâm Quan hệ hợp tác nước ngoài; cùng các Giáo sư, Tiến sĩ và học viên đang học Thạc sĩ.

Thông qua buổi giao lưu, giữa hai trường có điều kiện tìm hiểu hệ thống giáo dục, trao đổi kinh nghiệm quản lí, đào tạo, giảng dạy, học tập, NCKH; nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực.

Trong không khí phấn khởi Tp Huế vừa tổ chức sự kiện Festival lần thứ 8 thành công, trường đón đoàn North Bangkok University ThaiLan đến thăm và giao lưu là sự kiện có ý nghĩa trên tinh thần mến khách và cầu thị;

Trường Đại học Phú Xuân, qua 10 năm hình thành và phát triển đã đào tạo gần 8 nghìn cử nhân thuộc nhiều chuyên ngành, cung cấp cho xã hội một nguồn nhân lực chất lượng bảo đảm, khẳng định địa chỉ đào tạo có uy tín trong lĩnh vực giáo dục ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Trường cũng đã liên kết đào tạo với các trường đại học, cao đẳng, trung tâm trong nước và ngoài nước ở nhiều cấp học, ngành học, hình thức đào tạo…. Với đại học Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc liên kết đào tạo 3 + 1 cho sinh viên, đào tạo sau đại học cho giảng viên; với Sakon Nakhon Rajabhat University Thái Lan, hợp tác NCKH và hội thảo khoa học; với Hiệp hội Kinh doanh Anh Quốc (ABE – Association of Business Executives),  đại học Lazarski Ba Lan, đại học SEGI Malaysia, Trường Kinh doanh Công nghệ Thụy Sỹ đã tổ chức hội thảo du học…
Tại buổi tọa đàm giao lưu, ĐH Phú Xuân và North Bangkok University ThaiLan đã thông báo cho nhau về cơ cấu tổ chức, chương trình đào tạo, ngành nghề đào tạo, kinh nghiệm nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực và những vấn đề mà hai trường quan tâm trên tinh thần tôn trọng và cầu thị.

Trong không khí giao lưu trang trọng, thân mật, ĐH Phú Xuân và North Bangkok University ThaiLan trên tinh thần khám phá, chia sẻ, học hỏi trong tương lai sẽ thông báo cho nhau liên kết hợp tác một số lĩnh vực hai bên trao đổi ở diễn đàn hôm nay.