khó khăn của sinh viên

Tôi đã từng nghe nhiều bạn sinh viên thì thầm với nhau: “Có nên yêu khi ngồi trên giảng đường đại học?” Có nhiều bạn vì quá lo lắng cho tương lai và hoàn cảnh gia đình nên suy nghĩ về tình yêu khá tiêu cực. Thực ra, tình yêu đem lại cho chúng ta nhiều điều tốt đẹp và không nên cưỡng lại tình cảm tốt đẹp tự nhiên ấy.

Một lời khuyên dành cho các bạn sinh viên chính là hãy yêu đi khi còn ở lứa tuổi sinh viên, hãy thử một lần cháy hết mình vì tình yêu bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này mình đã không lãng phí. Song song với việc yêu đương thì bạn không nên lơ là việc học, vừa yêu vừa học, nhắc nhở và lấy đối phương làm động lực để phấn đấu tốt hơn cho tương lai. Giai đoạn sinh viên cuộc sống bạn sẽ không bị bó buộc nhiều bởi gia đình mà lúc này bạn có thể tự do thoải mái làm những điều mình thích, chỉ cần đừng vượt quá giới hạn, bạn phải biết đâu là điểm dừng.  Sẽ thật đẹp biết bao nếu hai người yêu nhau, cùng nhau cố gắng học tập thật tốt, cùng nhau vượt qua các kỳ thi. Những câu nói hay về tình yêu sinh viên:

  1. Tình yêu sinh viên với người này chính là kết thúc đẹp nhưng với người kia, chỉ đơn thuần là một đoạn hồi ức đẹp.
  2. Đừng buồn vì một ai đó đã rời xa bạn, hãy cảm ơn họ vì họ đã để lại trong bạn nhiều cung bậc cảm xúc, để bạn trưởng thành hơn và biết yêu hơn…
  3. Tình yêu thời sinh viên, hay tình đầu ngang trái thường là mối tình đẹp nhất cũng là mối tình dễ tan vỡ nhất…
  4. Tình yêu thời sinh viên là thế, là khát khao được ở cạnh nhau, chỉ cần nhìn thấy nhau, mọi đau đớn dần tan biến…
  5. Ừ, tình yêu chẳng phải thứ gì cao sang, huyễn hoặc, nó đơn giản là những hành động ngọt ngào, bình dị dành tặng nhau mỗi ngày.
  6. Tình yêu thời sinh viên là âm thầm chịu cực khổ chỉ để thấy bạn gái mình mỉm cười hạnh phúc.
  7. Tình yêu thời sinh viên là những ngày ngồi thì thầm tính toán xem phải làm gì với số tiền ít ỏi trong ví, những ngày cuối tháng…
  8. Không có gấu to, chàng mua tặng nàng 3 con gấu nhỏ trưng đầy bàn học có được không?
  9. Nguyên liệu đơn giản nhưng gia vị nêm nếm là tình yêu thương chân thành, hỏi sao bó rau 5 ngàn có thể mua được hạnh phúc cơ chứ?
  10. Đói cùng đói, no cùng no, nụ cười hạnh phúc luôn nở trên môi, dù chẳng có gì dư dả.

Là sinh viên, bạn sẽ rời xa vòng tay che chở của gia đình, có rất nhiều thứ mới, lạ lẫm mà bắt buộc bạn phải làm quen. Có những bạn sinh viên, nhất là sinh viên nữ khi phải tiếp xúc với đời sống sinh viên phức tạp, họ cảm thấy mủi lòng và muốn có người ở bên. Khi nhận được sự quan tâm nhiệt tình của một người khác giới, chuyện nảy sinh tình cảm là điều khó tránh. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ theo hướng tích cực và giữ gìn tình yêu trong sáng thì sẽ đưa lại cho chúng ta nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống này.

Nguồn sưu tầm

Xem thêm

>>  10 trải nghiệm thời sinh viên không nên bỏ lỡ!

>>  Cuộc Sống Của Các Tân Sinh Viên Xa Nhà Có Gì Khác?

>>  Học xa nhà -những nỗi khổ chỉ sin h viên mới  hiểu !

>>  Thông báo tuyển sinh 2020