Thời sinh viên – khoảng thời gian tươi đẹp mà ai cũng nên trân quý. Đó là lúc bạn dần trưởng thành, rời xa vòng tay bố mẹ, chập chững bước vào xã hội. Đó là lúc những ý nghĩ thẩn thờ, những câu nói vu vơ, những nỗi buồn man mác tự dưng cứ thế tuôn trào. Đó là lúc chạy deadline đến sáng, xin giáo viên trễ học. Tất cả những kỉ niệm ấy, nếu không một lần trải qua thì không cảm nhận được. Và bài viết dưới đây cung cấp một số trải nghiệm thú vị mà sinh viên nên có.

Sống trong kí túc xá

Một trong những trải nghiệm mà sinh viên không nên bỏ qua chính là sống trong ký túc xá. Ở đấy, bạn phải tự làm hết mọi công việc phục vụ cho sinh hoạt cá nhân vì thế mà bạn có thể rèn luyện tính tự lập. Hơn nữa, sống kí túc xá còn giúp sinh viên giảm bớt chi phí và có những cơ hội để mở rộng quan hệ xã hội. Bạn sẽ được gặp gỡ nhiều người, ở chung phòng với người xa lạ, do đó bạn càng có nhiều người bạn mới, biết đâu họ lại là những người quan trọng với bạn sau này.

Tham dự một sự kiện thể thao tại trường

Hãy tham gia dự vào một sự kiện thể thao ở trường, bất kể bạn có phải là fan hâm mộ thể thao hay không! Cảm giác đứng ở khán đài quan sát đội mình thi đấu, cổ vũ nhiệt tình, hò hét ầm ĩ, thật sự là cảm giác rất thú vị và tuyệt vời mà bất cứ sinh viên nào cũng nên thử!

Tham gia một CLB, làm tình nguyện viên

Một trong những kỉ niệm đáng giá nhất trong thời sinh viên có lẽ là tham gia các câu lạc bộ và các hoạt động xã hội. Việc tham gia chúng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho bạn. Trước hết, bạn có cơ hội được rèn luyện những kỹ năng mềm, phát triển đam mê của bản thân, và xa hơn nữa là đóng góp một chút gì đó cho xã hội. Thứ hai, bạn lại có thêm một cơ hội để mở rộng những mối quan hệ của mình. Những mối quan hệ này theo khía cạnh nào đó, nhất định sẽ có ích, họ có thể giới thiệu cho bạn một việc làm, chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, trở thành đối tác và khách hàng trong những tình huống đặc biệt, và được làm việc với bạn bè, nhất là bạn học cũ, thì vui hơn với người lạ nhiều đúng không? Và tuyệt vời hơn nữa, bạn sẽ có một “profile” (lý lịch) tuyệt đẹp – vừa có thành tích học tập tốt cũng như kỹ năng hoạt động xã hội,vậy những nhà tuyển dụng khó tính nhất cũng không có lý do gì để từ chối bạn.

học kế toán thì nên học trường nào

Tham gia thảo luận trong lớp

Phát biểu ý kiến trước đám đông, đặc biệt là trước mặt thầy cô và nhiều người bạn mới, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng. Tuy nhiên, đừng ngần ngại phát biểu ý kiến nhé, bởi đây là cơ hội để bạn nêu lên những suy nghĩ, quan điểm riêng của mình và được thảo luận với bạn bè cùng trang lứa. Biết đâu, đó là một cách tốt để ghi điểm không những với giảng viên mà với những người sinh viên khác.

Kết bạn với một người có vẻ khác bạn hoàn toàn

Nghe có vẻ thật là điên rồ, nhưng đây là một việc hết sức thú vị đấy! Tiếp cận với một người xa lạ, chủ động bắt chuyện, làm quen, đặc biệt là người trông có vẻ đối lập với bạn hoàn toàn, đây là một thử thách về tính kiên nhẫn và sự thân thiện của bạn đấy. Biết đâu bạn và người bạn này có nhiều điểm tương đồng không ngờ tới, đúng chứ?

Có một công việc làm thêm

Một công việc part – time có lẽ là một trải nghiệm thú vị nhất trong thời sinh viên. Bạn sẽ cảm thấy thật sự hạnh phúc khi nhận được khoản tiền lương đầu tiên đấy. Công việc làm thêm vừa giúp bạn trả một phần phí sinh hoạt, lại khiến bạn có thêm nhiều bài học kinh nghiệm về cách ứng xử, xử lý tình huống,.. Nhưng đừng quên việc học của chúng ta là chính nhé, hãy cân đối sao cho hợp lý thời gian học và làm việc.

Nguồn sưu tầm

Xem thêm

>>  10 trải nghiệm thời sinh viên không nên bỏ lỡ!

>>  Cuộc Sống Của Các Tân Sinh Viên Xa Nhà Có Gì Khác?

>>  Học xa nhà -những nỗi khổ chỉ sin h viên mới  hiểu !

>>  Công việc làm thêm ngày khi còn ngồi trên ghế nhà trường

>>  Thông báo tuyển sinh 2020