“Chỉ tri thức được áp dụng mới giữ lại được trong tâm trí.” – đó là một trong những kim chỉ nam trong xây dựng lộ trình đào tạo thực chiến tại Đại học Phú Xuân.

Mô hình đào tạo Learning Office, Project – Based Learning, chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ “Trường học – Doanh nghiệp” tất cả những tiên phong, đổi mới tại Đại học Phú Xuân đều hướng đến xây dựng những kĩ năng, trải nghiệm nghề cho sinh viên PXU ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà Trường.

Điển hình với môn Kĩ năng Hoạt náo du lịch, trong suốt quá trình học, sinh viên Phú Xuân được tham gia nhiều buổi học thực tế với sự tham gia giảng dạy và cố vấn của các Doanh nghiệp. Hình thức thi của môn học này cũng không ngoại lệ – một buổi thi không giấy, không bút mà thay vào đó là những phần thi hoạt náo đầy tiếng cười.

Bài thi là những chương trình hoạt náo được lên kịch bản chỉn chu và thực hiện bởi chính các sinh viên lớp Kĩ năng hoạt náo du lịch – những “hoạt náo viên” đầy tâm huyết và nghiêm túc.

Các trò chơi hoạt náo được tổ chức bởi chính các sinh viên PXU.

Ấn tượng về chỉn chu và sáng tạo của sinh viên Phú Xuân, hội đồng Chấm thi với sự tham gia của Đại diện đến từ Công ty Du lịch Vietravel Huế đã có những đánh giá cao về sự nỗ lực, đầu tư nghiêm túc của sinh viên PXU. Bên cạnh đó, đại diện Doanh nghiệp đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm nghề quý giá cho các sinh viên ĐH Phú Xuân trong buổi thi này.

Không chỉ ở lớp “Kĩ năng Hoạt náo du lịch”, tất cả các môn học tại Đại học Phú Xuân đều chú trọng xây dựng thời lượng thực hành nhiều cho các sinh viên. Các kì thi được chú trọng lựa chọn loại hình thi phù hợp với đặc thù môn học như thi Đồ án cá nhân, Đồ án nhóm hay Kịch,…

Xem thêm

> Sinh viên Phú Xuân nhận học bổng Doanh nghiệp 40 triệu đồng.

> Vừa nhập trường, sinh viên Phú Xuân ngành QTKD và Kế toán thực tế tại Lotte Cinema.