Có lẽ nhiều học sinh và phụ huynh vẫn chưa có thông tin đầy đủ về phương thức xét tuyển theo học bạ. Vậy tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ là như thế nào? Có lợi ích gì? Có hại gì không?

Tuyển sinh xét điểm học bạ là như thế nào?

Trường Đại học, Cao đẳng sẽ xét tuyển dựa trên kết quả học tập của học sinh (điểm học bạ), đây là phương thức xét tuyển thông dụng của các trường đại học trên thế giới và đã được áp dụng ở Việt Nam những năm gần đây.
Các trường có thể xét tuyển dựa trên học bạ lớp 11, học bạ học kỳ 1 lớp 12 hoặc hoặc bạ cả năm lớp 12. Trường Đại học Phú Xuân (PXU) xét tuyển dựa trên 1 trong 3 phương án trên.

Kết quả xét tuyển như nào?

Nếu kết quả của học sinh đạt yêu cầu xét tuyển, nhà trường sẽ gửi “Thông báo trúng tuyển có điều kiện” cho học sinh và gia đình. Điều kiện cơ bản nhất ở đây là khi chính thức nhập học, học sinh cần có bằng THPT hoặc giấy báo tạm thời.
Ngoài ra nhà trường sẽ hướng dẫn cụ thể các thủ tục cần tiến hành để học sinh & gia đình quyết định (đăng ký giữ chỗ, bổ sung hồ sơ,…)

Xét tuyển học bạ có lợi ích gì?

Thứ nhất, học sinh và gia đình yên tâm là đã có vị trí tại trường đại học theo ngành nghề mình lựa chọn. Việc còn lại là chỉ cần tập trung ôn thi để có bằng tốt nghiệp THPT (nếu chưa có).
Thứ hai, việc đăng ký nhập học sớm thường được hưởng những ưu đãi của nhà trường vì việc này giúp nhà trường sớm lên kế hoạch đào tạo phù hợp. Trường Đại học Phú Xuân đã chính thức công bố ưu đãi giảm học phí 3 triệu đồng nếu học sinh đăng ký giữ chỗ trước trong tháng 03 năm 2021

Xem thêm

> HOT NEWS: ĐH Phú Xuân chính thức mở ngành Quản trị Khách sạn

> 09 ngành tuyển sinh chào sân năm 2021 của Phú Xuân

> Chính sách học bổng không giới hạn số lượng