Phú Xuân là trường đại học tiên phong mang chương trình thực chiến ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô đến Huế. Đây là một trong những ngành học nằm trong danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động nhưng lại khan hiếm cơ sở đào tạo. Từ đó, sẽ có cơ hội việc làm tốt cho các bạn có đam mê ngành này.

Trường đại học đầu tiên đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Ô ô tô tại Huế

Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp ô tô lớn đầu tư vào Thừa Thiên nhưng hiện chưa có trường Đại học nào tại đây đào tạo nhân lực ngành học này. Năm 2021, Trường Đại học Phú Xuân chính thức tuyển sinh ngành Công nghệ Kĩ thuật ô tô trình độ Đại học, mở ra cơ hội cho cả học sinh và doanh nghiệp tại địa phương. Dự đoán nhu cầu việc làm ngành này sẽ liên tục tăng trưởng trong 10 năm tới do nhu cầu sản xuất và tiêu dùng ô tô tăng cao.

Ông Nguyễn Hoá, phó Tổng giám đốc Công ty CP Cơ khí Ô tô Thống nhất Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng khi biết Trường đại học Phú Xuân là đơn vị tiên phong tại Huế mở ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trình độ Đại học. Là doanh nghiệp tại địa phương, chúng tôi mong muốn sẽ đồng hành cùng trường phát triển nhân lực ngành công nghiệp Ô tô tại Huế và miền Trung. Hiện, nhu cầu nhân sự của ngành này là rất lớn”.

Đại diện công ty CP Cơ khí ô tô Thống Nhất TT. Huế tại lễ Ký kết hợp tác với trường Đại học Phú Xuân

Điểm đặc biệt ở chương trình đào tạo trường ĐH Phú Xuân

Đại học Phú Xuân hiện là một trong những trường đại học tiên phong áp dụng chương trình đào tạo thực chiến tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của chương trình này phải kể đến:

  • Thời gian học ngắn: Sinh viên chỉ mất 03 năm để hoàn thành chương trình bậc Cử nhân Đại học. Bắt đầu sự nghiệp sớm giúp sinh viên nắm bắt được nhiều cơ hội hơn với bạn bè cùng trang lứa;
  • Mô hình học mới: Đại học Phú Xuân hiện là trường đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình Learning Office – lớp học mô phỏng doanh nghiệp và phương pháp Project Learning – học tập theo dự án với thời lượng thực hành lên đến 60%;
  • Cam kết giới thiệu việc làm: 100% sinh viên Phú Xuân được nhà trường giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp;
  • Cơ sở vật chất hiện đại, thông minh.

Sinh viên trường Đại học Phú Xuân học theo mô hình Learning Office giúp tăng tối đa thời lượng thực hành

Với những lợi thế về mạng lưới hợp tác Doanh nghiệp, ĐH Phú Xuân hiện đang áp dụng mô hình chuẩn quốc tế ASK “Thái độ – Kĩ năng – Kiến thức” giúp sinh viên phát triển toàn diện.

Sinh viên trường Đại học Phú Xuân tham quan thực tế tại doanh nghiệp sản xuất ô tô

Tương lai nghề nghiệp

Như vậy, với nhu cầu thị trường đang và sẽ tăng mạnh cùng với phương pháp đào tạo thực chiến phối hợp với các doanh nghiệp ô tô khu vực miền Trung, sinh viên theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô chắc chắn sẽ có lợi thế không nhỏ trong việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành công nghiệp ô tô cũng có nhiều hướng mở trong việc làm từ việc trở thành các kỹ sư trong nhà máy lắp ráp và sản xuất, các trung tâm bảo dưỡng, bảo trì, các xưởng sửa chữa, chăm sóc khách hàng và tư vấn bán hàng ô tô cao cấp.

Xem thêm

> Đăng kí xét tuyển với 09 chuyên ngành tại Đại học Phú Xuân

> Hợp tác Doanh nghiệp – đặc sản của ĐH Phú Xuân 

> Chỉ có ở PXU: học thực chiến 03 năm với ngành Quản trị Khách sạn